Dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 mới nhất cho các chủ thầu

Dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 luôn là vấn đề nhận được quan tâm từ các chủ đầu tư công trình. Bởi vật liệu xây dựng là yếu tố vô cùng quan trọng từ những công trình trọng điểm đến những công trình nhỏ lẻ. Nó không chỉ giúp cấu thành nên một công trình hay dự án đủ an toàn, đảm bảo các yêu cầu về kĩ thuật. Mà còn quyết định đến chất lượng sử dụng lâu dài, thời gian thi công, giá thành công trình,… Do đó, bài viết dưới đây chúng mình sẽ cung cấp cho bạn bảng dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 mới nhất nhé. 

Các vật liệu xây dựng phổ biến và ứng dụng của chúng hiện nay

Với sự thành công vượt bậc về khoa học kĩ thuật nên ngày càng có nhiều vật liệu xây dựng xuất hiện. Nếu ngày xưa, ông bà ta chỉ sử dụng gạch, vôi quét, gỗ,… những vật liệu đơn giản, dễ tìm để xây nhà, xây cửa. Thì ngày nay có hàng trăm vật liệu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để thay thế. Chúng bao gồm những nguyên vật liệu nào thì hãy cùng dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 đi tìm hiểu nhé.

Xi măng xây dựng 

Xi măng xây dựng là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất đối với thi công các công trình. Và cũng nằm trong bảng dự báo giá vật liệu xây dựng 2023. Đây chính là nguyên liệu giúp kết dính các vật liệu khác như gạch, cát đá, sắt thép lại với nhau. Để tạo thành một kết cấu hoàn chỉnh đẹp về tính thẩm mỹ, an toàn về kỹ thuật và chất lượng. Ngày nay có rất nhiều loại xi măng khác nhau nhưng có thể chia thành 3 loại chính: 

 • Xi măng trộn bê tông: Đây là loại xi măng có giá khác cao so với các xi măng còn lại. Loại này thường sử dụng để đổ bê tông các công trình và có mác từ 40 trở lên. 
 • Xi măng đa dụng: Như tên gọi của nó thì xi măng này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như trộn bê tông, xây, tô,… 
 • Xi măng xây, tô: Đây là loại chỉ dùng cho mục đích xây tô và thường có mác từ 30 trở xuống.
Dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 mới nhất
Cát đá xây dựng, xi măng xây dựng, thép xây dựng và gạch tuynel, gạch không nung trong xây dựng là những loại vật liệu thô không thể thiếu trong xây dựng công trình

Cát xây dựng

Theo như dự báo giá vật liệu xây dựng 2023, cát là vật liệu bao gồm các hạt đá và khoáng vật nhưng rất nhỏ và mịn. Đây là vật liệu  có nguồn gốc tự nhiên, được các công ty xây dựng khai thác. Trong xây dựng thì cát cũng được chia thành 3 loại: 

 • Cát vàng ( cát bê tông ) Là loại cát khá to, không thể pha trộn được, thường được sử dụng để đổ bê tông. 
 • Cát đen ( cát san lấp ) Loại cát có màu hơi sẫm hoặc có thể trắng hơi xám, cát hạt nhìn có vẻ nhỏ, nhịn và khá đều nhau. 
 • Cát vàng mờ ( cát xây tô ) Là loại cát pha trộn giữa cát vàng và cát đen. Hạt nhỏ nên chủ yếu để xây tô và trát tường. 

Đá xây dựng

Đá xây dựng là một loại nguyên vật liệu giúp các công trình kiên cố, vững chắc. Mỗi loại đá sẽ dựa theo tính chất, đặc điểm, mục đích sử dụng. Để chia thành nhiều loại khác nhau như đá 1×2, 2×4, 4×6, đá mi bụi, đá mi sàng, đá hộc, đá chẻ, đá 5×7 ….

 • Đá xây dựng 1×2: Loại đá này thường được dùng để đổ bê tông nhà cao tầng, đường xá, cầu cảng,… Với kích thước rất nhỏ, mịn từ 10 đến 28 mm.
 • Đá 2×4: Đá xây dựng này có kích thước từ 2 đến 4 cm. Được dùng phổ biến tại các nhà máy đổ bê tông nhựa nóng hay bê tông tươi. Đôi khi còn được dùng để  xây dựng nhà cao tầng, cầu cảng, đường cao tốc. 
 • Đá 4×6: Loại này có kích thước cỡ 50 đến 70mm. Đá này thường dùng làm chân đế gạch lát sàn, gạch bông,  đúc ống cống,…
 • Đá mi sàng:  Loại đá mi sàn này được dùng làm chân đế gạch lát sàn, gạch bông. Hoặc làm phụ gia cho các loại nguyên vật liệu xây dựng khác, có kích thước từ 5 đến 10 mm. 
 • Đá 5×7
 • Đá hộc thường được dùng để đắp kè, ngày nay còn được thả vào rọ để tăng tuổi thọ, chất lượng của công trình khi xử dụng đá hộc để đắp bờ kè, suối, kênh, rạch …
 • Đá chẻ
 • Đá bụi: Có kích cỡ vô cùng nhỏ chỉ khoảng 0 đến 5 mm, được sàng lọc từ các sản phẩm đá khác.
dự báo giá vật liệu xây dựng 2023
Đá xây dựng

Sắt thép xây dựng

Đối với bất kì công trình to hay nhở nào thì cũng không thể thiếu nguyên liệu sắt thép này. Vật liệu này có khả năng chịu lực lớn và độ bền cao giúp cho công trình kiên cố và an toàn hơn. Thông thường thì sắt thép xây dựng được chia thành 2 loại là Thép cuộn và thép cây (hay thép thanh). 

Gạch xây dựng – Dự báo giá vật liệu xây dựng 2023

Khi nhắc đến dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 không thể không nhắc đến gạch được. Đây là nguyên liệu cấu tạo nên thành tưởng để che mưa, che nắng cho công trình. Trên thị trường hiện nay, gạch được chia thành 2 loại là gạch nung và gạch không nung. 

 • Gạch nung: Là loại gạch phổ biến nhất hiện nay với tỉ lệ sử dụng lên tới 80%. Thành phần chủ yếu của loại gạch này chính là đất sét được nung ở nhiệt độ cao. 
 • Gạch không nung: Đây là loại gạch được sản xuất từ xi măng, mạt đá, phế thải công nghiệp. Được  ép định hình rồi rung ở tần suất cao chứ không phải nung như loại gạch trên. Gạch không nung có ưu điểm nổi bật chính là có độ cứng, chắc, độ bền cơ học rất cao.
dự báo giá vật liệu xây dựng 2023
Gạch tuynel xây dựng – Các vật liệu xây dựng phổ biến và ứng dụng của chúng hiện nay

Tác động của thị trường lên dự báo giá vật liệu xây dựng 2023

Theo như dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 tìm hiểu thông tin thì giá vật liệu xây dựng luôn bị tác động bởi thị trường. Thị trường là nhân tố ảnh hưởng sâu sắc và làm biến động giá cả vật liệu một cách nhanh chóng nhất và khó nắm bắt nhất.

Nếu nhu cầu của thị trường tăng lên đột ngột, nhà phân phối nguyên vật liệu không thể cung cấp đủ số lượng hàng yêu cầu. Lúc này hàng hóa sẽ khan hiếm và khó mua với số lượng lớn. Với trường hợp này giá cả sẽ bị đẩy lên mức giá cao hơn. Đây cũng là quy luật tất yếu khi kinh doanh bất cứ một mặt hàng sản phẩm nào. 

Điển hình như trong 3 tháng giãn cách xã hội do đại dịch covid-19 vừa qua. Tất cả các công trình xây dựng bị đình chỉ thi công, các công trình nhỏ như nhà ở, đường xá cũng không hoạt động. Dẫn đến nhu cầu vật liệu không có làm cho giá cả hạ xuống. Ngược lại qua đợt giãn cách lâu dài ấy, thì dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 sẽ tăng lên đáng kể. Vì việc thi công công trình được tiến hành làm việc như bình thường. Đẩy mạnh nhu cầu tiêu thụ lên cao  hơn so với mặt bằng chung hàng năm.

dự báo giá vật liệu xây dựng 2023
Tác động của việc tốc độ đô thị hóa phát triển mạnh lên thị trường giá vật liệu xây dựng hiện nay

Xu hướng dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 tăng hay giảm?

Theo như số liệu thông tin và phân tích thị trường của dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 thì giá cả nguyên vật liệu có xu hướng tăng trong thời gian tới nhưng không đáng kể. Mặc dù sau đợt giãn cách xã hội kéo dài, các công trình thi công cũng bắt đầu hoạt động trở lại. Đẩy mạnh nhu cầu tiêu thụ vật liệu xây dựng vô cùng lớn. Nhưng với việc mở cửa giao thương quốc tế, hoạt động nhập khẩu vật liệu được thông hành thì nguồn cung cũng nhiều  hơn.

Tuy nhiên, mức giá sẽ cao hơn so với mức trung bình hằng năm do vấn đề vận chuyển khó khăn. Nhưng dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 sẽ bắt đầu ổn định trở lại vào cuối năm khi mà nguồn sản xuất trong nước hoạt động trở lại.

sơ đồ diễn giải giá vật liệu xây dựng thô 2023
Xu hướng dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 tăng hay giảm?

Bảng dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 mới nhất

Với nhu cầu tiêu thụ nguyên vật liệu xây dựng ngày càng nhiều. Không chỉ đối với các công trình quan trọng của đất nước. Mà các dự án nhỏ như sân bay, đường xá, cầu cống, trường học, nhà ở,… Cũng đồng loạt được thi công sau đợt đại dịch kéo dài vừa qua. 

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều công ty xây dựng cung cấp vật liệu. Tuy nhiên, để chọn được địa điểm uy tín và giá cả phải chăng thì bạn nên tham khảo bảng dự báo giá vật liệu xây dựng 2023. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo một số ý kiến của những người có kinh nghiệm trong việc mua nguyên vật liệu xây dựng. Hoặc lên web đọc các trang review để nắm rõ được chất lượng sản phẩm và uy tín của nhà phân phối đó.

Dưới đây là bảng dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 được công ty Hiệp Hà thu thập đánh giá và cung ứng trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo. 

Dự báo giá vật liệu xây dựng 2023

STTTÊN NHÓM VẬT LIỆUVÍ DỤ SẢN PHẨMĐVTGIÁ HIỆN TẠIDỰ BÁO TRONG NĂM 2023
1Cát xây dựngCát san lấpm3190.000220.000
2Đá xây dựngĐá 1x2m3290.000310.000
3Thép xây dựngPhi6, 8 việt nhật ( vina kyoei )kg20.00020.500
4Xi măng xây dựngXi măng hà tiên đa dụngbao/50kg98.00098.500
3Gạch xây dựngGạch ống tuynel Tám QuỳnhViên/8x8x181.0501.100

Tất nhiên là mức giá trên là những con số mà vlxdhiepha thống kê có thể không chính xác tuyệt đối nhưng sẽ giúp quý khách hàng dễ hình dung về những mức giá mới có thể sẽ được áp dụng trong năm 2023

Tham khảo thêm:

Giới thiệu đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, chất lượng

Công ty VLXD Hiệp Hà hiện đang là một trong những công ty chuyên cung cấp vật liệu xây dựng tốt nhất. Theo như dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 thì đây sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn lựa chọn.

Trong thị trường vô cùng cạnh tranh gay gắt về chất lượng và giá cả hiện nay. Thì việc lựa chọn một nhà cung cấp có uy tín, đảm bảo về chất lượng mà giá cả hợp lý luôn là mong muốn của tất cả chủ đầu tư. Chính vì thế, để có thể giúp người mua lựa chọn dễ dàng, đa dạng trong việc lựa chọn. VLXD Hiệp Hà cung cấp, phân phối phong phú các nguyên vật liệu trong xây dựng. Từ các loại đá, xi măng, sắt thép, gạch, cát,…

VLXD Hiệp Hà uy tín, chất lượng 

VLXD Hiệp Hà luôn tự hào là đơn vị uy tín và chất lượng để cho các bạn lựa chọn. Với tiêu chí lấy “chất lượng đặt lên hàng đầu”, đơn vị đã đồng hành và phát triển lâu dài. Chính vì vậy mà sau nhiều năm kinh doanh, cạnh tranh giá cả gay gắt Hiệp Hà vẫn giành được sự uy tín, tin tưởng từ khách hàng. Đặc biệt khi đặt hàng tại đơn vị, khách hàng còn có thể nhận một số ưu đãi từ chúng tôi như: 

 • Luôn có chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng lâu năm của đơn vị.
 • Đối với các đơn hàng lớn, khách hàng sẽ nhận được khoản chiết khấu cao. 
 • Được bảo hành sản phẩm trong khoảng thời gian thi công.
 • Tốc độ giao nhận vật liệu nhanh chóng, giao tận nơi bằng hệ thống xe chở chuyên dụng. 

Với sự tận tâm, nhiệt huyết, uy tín về chất lượng và giá cả. Dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 tin rằng VLXD Hiệp Hà sẽ là đơn vị cung cấp nguyên liệu, vật liệu xây dựng mà bạn nên lựa chọn. Cùng với sự tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình từ khách hàng, Hiệp Hà sẽ càng ngày càng mở rộng và phát triển trong tương lai. Để bù đắp lòng tin tưởng từ khách hàng, VLXD Hiệp Hà sẽ tư vấn và phục vụ các bạn một cách tốt nhất.

dự báo giá vật liệu xây dựng 2023
VLXD Hiệp Hà – Dự báo giá vật liệu xây dựng 2023 biến động mạnh

Bài viết trên, chúng tôi đã đề cập đến hầu hết những thông tin thiết thực nhất liên quan đến dự báo giá vật liệu xây dựng 2023. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp nguyên vật liệu xây dựng chất lượng cao, giá rẻ thì hãy liên hệ ngay đến VLXD Hiệp Hà Chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng từ chúng tôi. Đừng quên theo dõi chúng mình để nhận được nhiều thông tin thiết thực và bổ ích nha. 

Bình chọn post