Cập Nhật Giá Gạch Đỏ Xây Nhà Mới Nhất Năm 2022

Gạch đỏ là sản phẩm quen thuộc, được sử dụng để làm vật liệu xây dựng từ xa xưa. Gạch đỏ xây nhà đã chứng tỏ được sự bền bỉ, dẻo dai qua các công trình lớn như: Tháp chàm của người Chăm ở Đồng Tháp Mười, Nhà thờ Đức Bà. Vậy giá gạch đỏ xây nhà mới nhất ra sao? Hãy tìm hiểu về giá gạch đỏ xây dựng trong bài viết dưới đây.

Gạch đỏ là gì?

Gạch đỏ là một trong những loại gạch xuất hiện sớm nhất và được sử dụng phổ biến ở nhiều công trình khác nhau. Gạch đỏ có độ bền cao nếu được sử dụng trong các công trình xây dựng, tuy nhiên, nếu đứng riêng lẻ thì khả năng chịu lực của gạch men đỏ đặc rất thấp. Gạch đỏ xây dựng đặc là loại vật liệu rất dễ vỡ nếu va đập mạnh trong quá trình di chuyển.

Gạch đỏ xây nhà có kích thước phổ thông 220x105x55mm, màu đỏ hồng đặc trưng, một số loại gạch cũng có màu đỏ sậm và được phân thành 3 cấp độ khác nhau: A1 – A2 – A3 (tương ứng với chất lượng giảm dần). Mỗi viên gạch đỏ xây dựng thường có trọng lượng khoảng 2kg. Loại gạch này thường sử dụng để xây tường chịu lực, chống thấm tại một số vị trí như bể nước, tường móng, bể phốt, tường bao, đổ cửa,…Vậy giá gạch đỏ xây nhà có đắt không?

Xem thêm:  Tìm hiểu nhà liền kề là gì và thông tin liên quan

gia-gach-do-xay-nha-1

Đọc thêm: Báo giá cát đá xây dựng tại tp HCM cập nhật liên tục

Các loại gạch đỏ phổ biến

Gạch đỏ đặc

Với kích thước phổ thông 220x105x55 mm, đặc, có màu đỏ hồng hoặc màu đỏ sẫm. Loại gạch này thường được sử dụng để xây dựng một số vị trí như tường móng, móng gạch, bể nước, bể phốt, đồ cửa, tường vệ sinh, tường chịu lực, tường bao.. với khả năng chịu lực và chống thấm rất tốt.

Tuy nhiên, do có  trọng lượng nặng nên gạch đỏ ảnh hưởng đến kết cấu và tiến độ thi công, chi phí cao hơn các loại gạch có trọng lượng nhẹ khác.

gia-gach-do-xay-nha-2

Gạch đỏ 2 lỗ

Gạch đỏ 2 lỗ có  kích thước phổ thông 220x105x55 mm, bên trong có 2 lỗ với màu đặc trưng là màu đỏ hoặc màu đỏ sẫm. Loại gạch này thường sử dụng cho những vị trí không chịu được lực và không yêu cầu cao về chống thấm.

Gạch đỏ 2 lỗ có trọng lượng nhẹ hơn so với gạch đặc nên dễ dàng thi công cũng như giảm thiểu tải trọng kết cấu và giảm chi phí. Người ta thường sử dụng kết hợp giữa gạch đặc và gạch đỏ 2 lỗ để giảm thiểu tải trọng kết cấu của công trình.

gia gach do xay nha 3

Gạch đỏ rỗng 6 lỗ

Gạch đỏ rỗng 6 lỗ có kích thước lớn, có màu đỏ hoặc đỏ sẫm đặc trưng, với khả năng cách nhiệt rất tốt nhưng khả năng chống thấm và chịu lực kém nên loại gạch này thường được sử dụng cho các khu vực không chịu lực cũng như không yêu cầu độ chống thấm tốt.

Xem thêm:  2 cách tính sắt thép xây nhà đơn giản, nhanh chóng

Loại gạch này có kích thước lớn và trọng lượng nhẹ nên tiến độ xây dựng nhanh, không mất nhiều công sức, giá thành thấp nên tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng. Đồng thời giảm thiểu trọng tải cho kết cấu công trình và tăng khả năng cách nhiệt.

gia-gach-do-xay-nha-4

Đọc thêm: Đá mi là gì, phân biệt đá mi bụi và đá mi sàng?

Cách lựa chọn các loại gạch đỏ trong xây dựng?

Ngoài tham khảo giá gạch đỏ xây nhà thì lựa chọn gạch đỏ xây dựng có chất lượng tốt nhất được rất nhiều người quan tâm. Một mẹo nhỏ để giúp gia chủ lựa chọn được những viên gạch đỏ có chất lượng tốt nhất, tránh phải mua phải hàng kém chất lượng như sau:

  • Viên gạch có các góc cạnh đồng đều, vuông vắn.
  • Đập vỡ 1 viên gạch, nếu viên gạch vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ thì đây là loại gạch có chất lượng kém, bạn nên lựa chọn loại gạch khi đập vỡ không có mảnh vụn quá nhiều.
  • Đập mạnh 2 viên gạch với nhau, nếu âm thanh phát ra dứt khoát, đanh và trong trẻo thì đây là gạch có chất lượng tốt nhất.
  • Làm rơi viên gạch trên độ cao khoảng 1m, nếu gạch tốt chắc chắn không bị vỡ hoặc chỉ bị mẻ nhỏ.
  • Ngoài ra có thể ngâm viên gạch với nước trong 24h, sau đó cân lại viên gạch sau khi ngâm. Nếu viên gạch chỉ nặng thêm 15% thì không nên lựa chọn loại gạch này bởi độ giãn nở không đảm bảo yêu cầu trong xây dựng.
Xem thêm:  Thép Việt lao đao vì thép ngoại | tin tức báo giá sắt thép xây dựng trong nước

gia-gach-do-xay-nha-5

Giá gạch đỏ trong xây dựng năm 2022

Đơn vị báo giá gạch đỏ uy tín chất lượng

Công ty TNHH MTV vật liệu xây dựng Hiện Hà là đơn vị chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng như gạch đỏ, cát đá xây dựng, sắt thép xây dựng, xi măng xây dựng cho các nhà thầu lớn nhỏ. Tổng kho cát đá xây dựng Công ty VLXD Hiệp Hà hiện đang là nhà phân phối vật liệu xây dựng và cung cấp các loại gạch, cát đá xây dựng như: Cát hồng ngự, cát xây tô , cát tô trát, cát bê tông, gạch men đỏ, gạch ốp chân tường…Hãy liên hệ ngay với vlxdhiepha để được báo giá gạch đỏ xây nhà cũng như hỗ trợ mua hàng chính hãng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *