Giá cả thị trường mua bán sắt thép có nhiều biến động

Giá cả thị trường mua bán sắt thép có nhiều biến động

Từ khi nhà nước ra quyết định công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước cũng là lúc thị trường bất động sản Việt Nam phát triển mạnh. Hàng loạt cao ốc, hàng loạt khu chung cư được xây dựng kéo theo lĩnh vực mua bán sắt thép phát triển theo. Tuy nhiên, thị trường bất động sản không đứng yên cũng khiến cho kinh doanh sắt thép gặp nhiều biến động, mà nhiều nhất là biến động về mặt giá thành.

Bất động sản lên ngôi, giá cả mua bán sắt thép tăng

Chúng ta có thể miêu tả hiện tượng này bằng 1 câu thành ngữ, chính là “thừa nước đuc thả câu” . Lợi dụng sự cần thiết của sắt thép, hàng loạt cửa hàng, nhà cung cấp sắt thép đã nâng giá lên trên “1 tầm cao mới”. Tuy nhiên, cho dù giá thành cao là vậy, nhưng nguồn sắt thép nội địa những lúc này vẫn không đủ đáp ứng hết nhu cầu mua hàng của những nhà đầu tư bất động sản. Do vậy đã có hàng ngoại nhập vào nước ta. Và vấn đề nhập sắt thép ngoại cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến thị trường mua bán, sử dụng sắt thép xảy ra nhiều biến động hơn.

Xem thêm:  Báo giá cát 2022 các loại, đảm bảo chất lượng

Nhiều nhà đầu tư bất động sản cho rằng, sắt thép ngoại địa có chất lượng cao hơn, do vậy cùng 1 số tiền bỏ ra, nhiều khách hàng đã quay sang mua hàng ngoại nhập, hàng trong nước đối phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Bất động sản “đóng băng”, giá cả mua bán sắt thép giảm

Khi bất động sản phát triển, nhu cầu xây dựng nhiều nên sắt thép mới được mua với số lượng lớn. Ngược lại, khi bất động sản ngưng hoạt động, nhu cầu xây dựng giảm xuống, và các cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng bắt buộc phải lựa chọn hạ thấp giá thành xuống để lôi kéo khách hàng. Đồng thời, việc giảm giá thành cũng là cách để sắt thép nội địa cạnh tranh với sắt thép nhập ngoại. Việc sử dụng sắt thép ít lại đã ảnh hưởng đến rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh sắt thép dẫn đến thua lỗ và phá sản.

Do vậy, các nhà tư vấn sắt thép đưa ra cho các chủ thầu bất động sản 1 lời khuyên, đó là sắt thép nội địa cũng như ngoại địa mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, và chủ thầu dựa vào thiết kế bản vẽ công trình để lựa chọn cho mình những loại sắt thép sao cho phù hợp với cà thẩm mỹ và an toàn cho công trình.

 

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *