Thép Việt lao đao vì thép ngoại | tin tức báo giá sắt thép xây dựng trong nước

giá sắt thép xây dựng ở thời điểm hiện tại !

bao gia st pomina

( giá trên đã bao gồm tất cả chi phí vận chuyển và 10% thuế VAT )

Thép Việt lao đao vì thép ngoại :

Kinh tế hội nhập, Việt Nam bắt tay ký kết với các nước trên thế giới mở rộng thị trường. Nguồn hàng ngoại ồ ạt tràn vào Việt Nam khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Trong đó phải kế đến nguồn hàng sắt thép.

Thép nhập khẩu tăng mạnh, người Việt ưa chuộng hàng ngoại. Mặc dù các cơ sở sản xuất sắt thép trong nước vẫn có khả năng sản xuất, cung cấp đủ lượng hàng cho thị trường. Tuy nhiên, dù đã áp thuế tự vệ nhưng lượng sắt thép ngoại ồ ạt tràn vào, giá sắt thép trong nước rớt xuống khiến không ít doanh nghiệp Việt lao đao.

Lối đi nào cho doanh nghiệp thép?

174430753877

Thép nhập khẩu liên tục tràn vào Việt Nam, trong đó phải kể đến nguồn hàng của các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…khiến nhiều doanh nghiệp sắt thép trong nước lao đao, thị phần tiêu thụ trong nước dần bị thu hẹp, trong khi đó công suất hoạt động chưa đạt mức tối đa. Không ít doanh nghiệp sắt thép rơi vào tình trạng ngưng sản xuất tạm thời, công nhân buộc phải thôi việc.

Một số doanh nghiệp lớn khác có năng lực hơn tìm đến phân khúc thị trường chất lượng cao bằng cách xuất khẩu sang các nước như Mỹ, các nước trong khu vực Đông Nam Á để duy trì sản xuất.

Xem thêm:  Báo giá sắt thép xây dựng 2022

Ngoài ra, có hướng đi mới cho các doanh nghiệp là theo đuổi mô hình gia công để bảo toàn lợi nhuận.

Chú trọng thị trường nội địa :

unnamed

Việt Nam cần hạn chế lượng nhập khẩu thép, nhất là từ Trung Quốc, đồng thời gia tăng thị phần thép nội. Bởi theo thống kê, các mặt hàng xuất khẩu đều có giá thấp hơn thép nội. Nếu chỉ chú trong xuất khẩu sẽ khiến doanh nghiệp gặp pahir bế tắc sau một thời gian hoạt động. Mặt khác cần bình ổn giá thị trường, tránh việc giá sắt thép các nước tràn vào ViỆT Nam có giá rẻ hơp thép nội địa, nên người tiêu dùng thường ưa chuộng hơn, mặc dù chất lượng thép Việt có thể vượt xa họ.

Đồng thời cần đẩy mạnh các dịch vụ chăm sóc khách hàng, Pr sản phẩm giúp người Việt hiểu rằng, nên sử dụng thép Việt.

 

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.