Dự báo giá thép xây dựng 2023 – Các loại thép xây dựng

Giá thép xây dựng có nhiều biến động, liệu trong năm tới giá thép sẽ có chiều hướng tăng hay giảm. Hãy cùng bài viết dưới đây phân tích, dự báo giá thép xây dựng 2023. Bên cạnh đó cũng tìm hiểu xem đơn vị nào cung cấp sắt thép VLXD uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay. Đừng bỏ lỡ nhé!

Thép xây dựng là gì?

Trước khi dự báo giá thép xây dựng 2023 thì cùng tìm hiểu thép xây dựng là gì? Thép xây dựng được hiểu đơn giản là loại thép được dùng trong thi công, xây dựng, lắp ráp. Dĩ nhiên thì thép xây dựng cần phải có độ bền cao, chịu tải tốt thì mới đạt yêu cầu. Thép chính là vật liệu tạo nên sự kiên cố, vững chắc cho kết cấu của công trình, nhà ở.

Như vậy, không phải loại thép nào cũng đảm bảo được các yêu cầu để dùng trong xây dựng. Thép được xem là chất lượng phải đảm bảo được các yếu tố cần thiết như có độ đàn hồi, độ cứng cao, không cong vênh, chống gỉ sét ở điều kiện tự nhiên. Nhờ vào các đặc điểm này đã tạo nên vai trò cực kỳ quan trọng của Thép trong việc dễ dàng thi công, thay thế sau này.

Thép xây dựng là gì
Thép xây dựng là gì

Thành phần hóa học, cấu trúc của thép xây dựng 

Thép xây dựng có các cấu trúc ở dạng tinh thể, thành phần hóa học gồm:

Ferit: Đây là sắt nguyên chất và chiếm đến 99% thể tích, nó có đặc điểm là mềm, dẻo.

Xinetic: Đây là hợp chất Cacbua và có đặc điểm cứng, giòn do có thành phần là Cacbon.

Màng Peclit: Đây là hỗn hợp tạo nên từ Fe3C và Fe. Đây là một hợp chất tạo nên màng đàn hồi và bao quanh ferit. Lớp màng này mà càng dày thì thép sẽ càng cứng, kém dẻo và ngược lại. 

Các loại thép xây dựng phổ biến

Trên thực tế thì có rất nhiều loại thép xây dựng và các loại này có các đặc điểm khác nhau. Dưới đây là một số loại thép xây dựng phổ biến được phân loại dựa vào tính chất, đặc điểm, hình dạng, công dụng riêng. Cụ thể là: 

Thép cuộn

Có lẽ thép cuộn là loại thép xây dựng mà được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sở dĩ người ta gọi là thép cuộn vì loại thép này có sợi dài được quấn thành cuộn. Nó có bề mặt trơn nhẵn, hoặc là có gân. Thép cuộn có các đường kính thông thường Ø6mm, Ø8mm, Ø10mm, Ø12mm, Ø14mm. Thép cuộn thường sẽ được ứng dụng khi xây nhà ở, công trình hoặc chế tạo máy,…

Thép cuộn khi đưa và công trình thì cần phải đạt được những yêu cầu về độ giãn dài, kéo dài. Thêm nữa nó còn cần uốn được ở nhiệt độ nguội, độ bền tức thì, giới hạn chảy,… Những loại thép cuộn hiện nay cũng có sự đa dạng về chủng loại. Trong đó phải kể đến như thép cuộn cán nguội, thép cuộn mạ kẽm, thép cuộn không gỉ,…

Xem thêm:  Địa chỉ báo giá sắt cây uy tín

Thép vằn

Thép vằn là một loại thép có kết cấu dạng thanh dài. Ở trên mỗi thân của thép có rất nhiều văn được đúc nổi lên. Vì thế mà nó mới có tên gọi là thép vằn. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà cần chọn sản phẩm có đường kính tương ứng là từ 10mm đến 40mm.

Thép vằn còn được biết đến là một loại thép cốt bê tông và có đặc tính chịu lực, độ cứng, độ bền cao. Ứng dụng của thép vằn là phổ biến ở mọi công trình xây dựng. 

Các loại thép xây dựng phổ biến
Các loại thép xây dựng phổ biến

Thép ống

Thép ống có đặc điểm là rỗng ở bên trong, thanh mỏng, độ cứng bền bỉ. Quan trọng nhất là trọng lượng nhẹ, chống gỉ, có độ bền cao, chống ăn mòn tốt ở mọi điều kiện. Có nhiều chủng loại cho bạn lựa chọn với các mục đích sử dụng khác như:

  • Thép ống vuông
  • Thép ống tròn
  • Thép ống hình oval
  • Thép ống hình chữ nhật…

Thép ống được dùng rộng rãi để làm giàn giáo, khung nhà, đường ống dẫn nước. Hoặc là bạn trụ đèn chiếu sáng, có nhiều ứng dụng khác nữa,…

Thép hình

Thép hình là loại thép được sử dụng trong các công trình có ý tưởng độc đáo và khác biệt. Thép hình có nhiều loại và nó có hình dùng các chữ như C,H,I,U,V,… Thép xây dựng ở dạng này phục vụ chủ yếu cho các công trình sản xuất ở dây chuyền công nghệ hiện đại cũng như tạo hình.

Dự báo giá thép xây dựng 2023

Như đã nói, thép xây dựng đóng vai trò rất quan trọng trong các công trình, nhà ở. Giá thép là nỗi quan tâm của nhiều người, đặc biệt là trong tình hình bất ổn từ Covid 19 đến các xung đột trên thế giới. Theo nhiều chuyên gia thì giá thép sẽ có giao động trong năm tới. Cùng tìm hiểu các phân tích dưới đây để dự báo giá thép xây dựng 2023 sẽ như thế nào nhé. 

Dự báo giá thép xây dựng 2023
Dự báo giá thép xây dựng 2023

Giá thép xây dựng 2022 – Dự báo giá thép xây dựng 2023

Trước khi đưa ra các nhận định, dự báo giá thép xây dựng 2023 thì trước hết bạn tham khảo bảng giá thép xây dựng 2022. 

>>> Bảng báo giá thép xây dựng 2023

MiềnThương Hiệu ThépLoại thépĐơn giá (đồng)/kg
Miền BắcThép Hòa PhátThép cuộn CB24018.510 đồng/kg
Thép D10 CB300, thép thanh18.510 đồng/kg
Thép Việt NhậtThép cuộn CB24019.500 đồng/kg
Thép D10 CB300, thép thanh19.750 đồng/kg
Thép Việt ÝThép cuộn CB240, thép thanh17.360 đồng/kg
Thép D10 CB300, thép thanh17.610 đồng/kg
Thép Việt MỹThép cuộn CB24017.260 đồng/kg
Thép D10 CB300, thép thanh17.360 đồng/kg
Thép Việt úcThép cuộn CB24017.390 đồng/kg
Thép D10 CB300, thép thanh17.650 đồng/kg
Miền TrungThép TiscoThép cuộn CB24017.860 đồng/kg
Thép D10 CB300, thép thanh17.960 đồng/kg
Thép Việt MỹThép cuộn CB24017.310 đồng/kg
Thép D10 CB30017.560 đồng/kg
Thép PominaThép cuộn CB24018.790 đồng/kg
Thép D10 CB300, thép thanh18.950 đồng/kg
Miền NamThép Hòa PhátThép cuộn CB24017.960 đồng/kg
Thép D10 CB300, thép thanh17.160 đồng/kg
Thép PominaThép cuộn CB24018.200 đồng/kg
Thép D10 CB300, thép thanh18.400 đồng/kg
Thép Vina kyoei

( Việt Nhật cũ )

Thép cuộn CB24019.860 đồng/kg
Thép D10 CB300, thép thanh19.990 đồng/kg
Thép Tung HoThép cuộn CB24016.090 đồng/kg
Thép D10 CB300, thép thanh16.240 đồng/kg

Hiện tại giá thép tăng hay giảm?

Có thể thấy đầu năm 2022 đánh giá khá nhiều biến động của chính trị thế giới. Theo đó các cuộc xung đột ảnh hướng đến nền kinh tế của toàn cầu. Ngành thép cũng không ngoại lệ và cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Giá xăng dầu tăng cao, các nguyên vật liệu, giá vận chuyển cũng tăng cao,… Giá thép trên thị trường cũng tăng lên chóng mặt (bạn có thể tham khảo bảng giá 2022 ở trên). Điều này cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến các dự án sản xuất, xây dựng ở toàn cầu. 

>>Tham khảo thêm:

Mặc dù giá thép vẫn đang ở mức cao nhưng xu hướng giá thép vẫn còn tiếp tục tăng cao. Đây là nhận định của các chuyên gia, dự báo giá thép xây dựng 2023 sẽ không chỉ dừng lại với các con số như trên bảng. Bởi lẽ trong thời buổi kinh tế đang bị ảnh hưởng nhiều do lệnh cấm vận của các nước phương Tây áp dụng lên Nga trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. 

Vì sao giá thép lại giao động tăng giảm?

Nếu trong năm 2021 giá thép tăng chủ yếu là do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 thì bước sang năm 2022 dịch Covid vẫn còn đang tiếp diễn. Thế nhưng, giá thép bị ảnh hưởng nhiều vẫn là do nguyên nhân của cuộc chiến tranh vũ trang giữa Nga và Ukraine. 

Cuộc xung đột này vẫn diễn ra nên đã tạo nên nhiều lệnh cấm vận giữa các nước phương Tây và Nga. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu. Giá thép tăng cao cũng là ảnh hưởng đến nhiều công trình xây dựng. Nó cũng gây nên khó khăn đối với nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Dự báo giá thép xây dựng 2023 sẽ có xu hướng tăng chứ chưa có dấu hiệu sẽ giảm. 

dự báo giá thép xây dựng 2023
Vì sao giá thép lại giao động tăng giảm

Đơn vị chuyên cung cấp sắt thép uy tín, chất lượng

Giá thép xây dựng giao động tăng giảm trên toàn cầu. Điều này là không thể nào tránh khỏi vì thế mà bạn chỉ có thể tính toán chi phí hợp lý cho công trình của mình dựa vào giá thép dự đoán vào năm sau. Thêm vào đó, việc tìm kiếm một địa chỉ cung cấp thép uy tín là điều cần thiết.

Hiệp Hà là một đơn vị chuyên cung cấp sắt thép, vật liệu xây dựng uy tín trên thị trường. Hiệp Hà được rất nhiều nhà thầu tin tưởng lựa chọn để mua vật liệu xây dựng nói chung và thép xây dựng nói riêng. Vậy thì các khi mua vật liệu xây dựng tại Hiệp Hà bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Mức giá tốt nhất thị trường

Hiệp Hà đưa ra mức giá tốt nhất cho bạn đối với tất cả loại vật liệu xây dựng chứ không riêng gì sắt thép. Đây là một ưu điểm lớn mà đơn vị mang đến cho khách hàng. Giá thép xây dựng tại Hiệp Hà sẽ có sự tăng giảm giống như xu hướng thế giới. Hiệp Hà không đưa ra mức giá “trên trời”, bạn được quyền so sánh giá thép của Hiệp Hà với các đơn vị khác để đưa ra quyết định. Theo đánh giá của đại đa số khách hàng thì thường họ sẽ lựa chọn Hiệp Hà.

>>>Tham khảo thêm:

Cung cấp thép xây dựng chất lượng

Hiệp Hà cam kết cung cấp thép xây dựng đạt chuẩn chất lượng cho các khách hàng. Sẽ không có tình trạng bán thép “dỏm”. Đơn vị còn có đa dạng các loại thép phù hợp với mục đích của nhiều người. 

dự báo giá thép xây dựng 2023
Đơn vị chuyên cung cấp sắt thép uy tín, chất lượng

Có hợp đồng rõ ràng

Khi bạn mua thép tại Hiệp Hà thì sẽ có hợp đồng mua bán rõ ràng. Đây chính là cơ sở để dựa vào đó giải quyết các tranh chấp nếu có sau này. Bảng hợp đồng sẽ có đầy đủ các thông tin giao dịch của Hiệp Hà và khách hàng. Sẽ có 2 bảng 1 bảng đơn vị giữ, một bảng khách hàng sẽ giữ. Các cam kết của hai bên cũng sẽ được thể hiện rõ trong hợp đồng. Theo đó, hai bên sẽ có nghĩa vụ thực hiện theo đúng các quy định được đề ra. 

Cho phép khách hàng thanh toán sau

Hiệp Hà không yêu cầu khách hàng phải trả hết 100% tiền khi mua VLXD. Bạn có thể trả sau và đi kèm với đó là các cam kết mà đơn vị đưa ra. Dĩ nhiên, trong một số trường hợp bạn vẫn phải thanh toán hết 100% (ví dụ như mua số lượng ít). Trong trường hợp bạn mua số lượng lớn cho công trình thì sẽ được phép trả sau. 

Quy trình rõ ràng

Hiệp Hà có quy trình mua bán thép xây dựng rõ ràng, cụ thể:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng.

Bước 2: Báo giá.

Bước 3: Khách hàng đồng ý sẽ soạn hợp đồng. Nhận cọc (nếu cần) sau đó vận chuyển thép đến cho khách hàng.

Bước 4: Theo đúng thời gian quy định khách hàng sẽ thanh toán số tiền còn lại cho đơn vị.

Như vậy, khách hàng theo yêu cầu sẽ không cần phải thanh toán ngay. Đây là điều cần thiết vì thường khi xây dựng nhà ở, công trình khách hàng chưa có đủ tiền ngay để thanh toán, tạo điều kiện cho khách hàng. 

Lời kết 

Trên đây là dự báo giá thép xây dựng 2023 cho bạn. Có thể thấy giá thép có xu hướng tăng trong năm tới do các bất ổn chính trị kéo dài. Dĩ nhiên, vấn đề này là của toàn cầu và nó ảnh hưởng khá nặng nề đến nền kinh tế. Chúng ta cũng cùng hy vọng các cuộc xung đột trên thế giới sẽ nhanh chóng chấm dứt và quay lại thời kỳ bình ổn.

Bài viết cũng đã chia sẻ cho bạn một đơn vị chuyên bán thép xây dựng uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc gì hoặc có nhu cầu muốn tư vấn hãy liên hệ ngay với Hiệp Hà để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm nhiều báo giá sắt thép xây dựng, vật liệu xây dựng khác tại: https://vlxdhiepha.com

HOTLINE: 0909672222 _ 0937456333 _ 0799070777

Email: ctyhiepha@gmail.com để đặt mua sắt thép xây dựng, vật liệu xây dựng giá tốt, giao hàng nhanh và miễn phí vận chuyển trên toàn tp hcm và các tỉnh lân cận như: Long an, bình dương …

Xem thêm:  BÁO GIÁ SẮT THÉP XÂY DỰNG HIỆP HÀ | SẮT THÉP CỦA MỌI NHÀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *