Lao động phổ thông và những điều chưa biết !

Lao động phổ thông và những điều chưa biết về làm vật liệu xây dựng tại công ty Hiệp Hà

  • Làm lao động phổ thông tại công ty Hiệp Hà sẽ làm những công việc như : chạy hàng những loại vật liệu xây dựngsan lap mat bang quan 8
  • Công việc không gò bó thời gian và hòa đồng với những người làm chung
  • Tính chất công việc đơn giản không phải suy nghĩ đầu óc

Mọi chi tiết thăc mắc về tính chất công việc liên hệ phòng nhân sự số : 0909672222 gặp Hiệp để được tư vấn và giải đáp thắc mắc

Từ xưa đến nay lao động phổ thông luôn là một trong những chủ đề gây nóng sốt và khiến nhiều người băn khoăn những điều cốt lõi sâu bên trong bốn chữ tưởng chừng đơn giản kia.

 

Lao động phổ thông trên thị trường hiện nay

Ai trong chúng ta đều biết rằng lao động phổ thông là một trong những kho báu của nhân loại. Việc lựa chọn trở thành một lao động phổ thông trong cuộc sống hiện đại này hẵn không phải đều dễ dàng. Những lí do tại sao lựa chọn ngành nghề này, và tình trạng lao động phổ thông trong xã hội Việt nam thời đại phát triển sẽ được nói lên cụ thể để các bạn hiểu tường tận hơn thông qua bài viết này. Mong rằng đây sẽ là chủ đề các bạn quan tâm và hứng thú cũng như biết thêm về những công ty cung cấp lao động phổ thông- một trong số ấy phải kể đến VLXD Hiệp hà. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Lao động phổ thông là gì

Lao động phổ thông chính là những người lao động chân tay để kiếm sống với những công việc không cần nhiều về kiến thức, bằng cấp mà chỉ cần các kĩ nang đơn giản, đặc biệt là sức khoẻ là chính. Và thông thường thì lao động phổ thông là những người không có bằng cấp hay giấy chứng nhận gì cả.

Xem thêm:  Báo giá sắt cây phi 12 | Sắt thép xây dựng

Có một điều mà ai cũng nhận ra là thị trường việc làm lao động phổ thông ngày càng tăng cao và có xu hướng thương mại hoá, có lẽ đây cũng là nguyên nhân mà các công ty cung ứng lao động chú trọng nguồn lực lao động phổ thông trong những năm gần đây

IMG 0089

Những việc làm của nguồn lao động phổ thông :

 

Nếu có cơ hội để ý các bảng quảng cáo hay tờ rơi tuyển dụng sẽ thấy rằng các công việc thợ may, phụ hồ, phục vụ, khuân vác,… đang trở thành những những đề tài hot trên thị trường việc làm hiện nay. Người lao động có thể làm hết khả năng mình có, không yêu cầu trình độ tư duy cao. Mỗi việc mà người lao động phổ thông làm đều đòi hỏi sự chịu khó, chăm chỉ để tạo ra hiệu quả công việc mà nhà tuyển dụng mong muốn.

Thu nhập của người lao động phổ thông như thế nào là câu hỏi mọi người quan tâm nhiều nhất, Vâng, nó sẽ phụ thuộc vào năng lực mà họ tạo ra. Tùy vào tính chất từng công việc, khối lượng công việc, tăng ca làm thêm giờ,…sẽ đem lại thu nhập xứng đáng mà họ được hưởng. Thông thường, việc làm lao động phổ thông là nghề tay chân nên mức lương thường không cao, đủ trang trải cuộc sống.

Thực trạng chung của nguồn lao động phổ thông nước ta :

Có thể nói rằng Việt nam là một trong những nước có số lượng lao động phổ thông cao nhất không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu lao động sang nước ngoài, mặc dù vậy thì nguồn lao động phổ thông ở nước ta khá cao nhưng vẫn có nhiều doanh nghiệp, công ty thiếu nhân lực họ cần. Nguyên nhân do đâu? Số lượng lao động phổ thông nhiều nhưng chất lượng tay nghề không được đảm bảo. Mặt khác, do lương quá thấp không đủ chi trả cuộc sống nên nghỉ việc, dẫn đến tỷ lệ lao động thất nghiệp tăng lên. Đây chính là hai yếu tố gây khó khăn trong vấn đề việc làm cho người lao động phổ thông ở nước ta hiện nay.

Xem thêm:  Báo giá cát xây tô 2018 | chất lượng giá tốt

Tại các trung tâm, thành phố lớn thì nhu cầu tuyển dụng tăng cao nhưng số người ứng tuyển giảm đáng kể. Một số người lao động có xu hướng tìm việc làm tại quê nhà để giảm chi phí sinh hoạt, đi lại.

Ngành nghề lao động phổ thông thu hút những người có trình độ đại học, thậm chí hai văn bằng vẫn xin làm việc phổ thông. Tại sao lại có thực trạng đó? Điều đó chứng minh một điều thị trường việc làm dành cho lao động phổ thông khá rộng, dễ xin việc hơn là lao động có tri thức, bằng cấp.

Xu hướng việc làm lao động phổ thông hiện nay :

 

Đối với những lao động phổ thông có tay nghề, đặc biệt là dệt may thì doanh nghiệp sẽ giao công việc làm chính, mức lương hợp lí mà không phải qua đào tạo, thử việc. Xu hướng việc làm của các công ty, nhà máy, xí nghiệp hiện nay đa số tuyển người lao động có tay nghề, có bề dày kinh nghiệm là chủ yếu để giảm thời gian và chi phí đào tạo.

Thời đại phát triển, các nhà hàng, xí nghiệp,…mọc lên như nấm nên vấn đề việc làm dành cho người lao động phổ thông khá đa dạng. Họ có thể lựa chọn công việc yêu thích, phù hợp với mình.

Bí quyết tuyển dụng lao động phổ thông :

Cách thường thấy nhất chính là ngờ người lan truyền hoặc sán hay phát tờ rơi cũng như đăng tin trên các trang mạng xã hội.

Xem thêm:  San lấp mặt bằng có phải xin phép không? [2024]

Tại sao nên lựa chọn công ty vật liệu xây dựng Hiệp hà

 

Có lẽ nhiều người sẽ tự hỏi tại sao một công ty vật liệu xây dựng nhưng lại đi bàn về lao động phổ thông. Hiệp Hà từ khi có mặt trên thị trường đến nay không ngừng cố gắng và phát triển để hoàn thiện và đem đến cho khách hàng các dịch vụ tôt nhất có thể. Bên cạnh các sản phẩm về vật liệu xây dựng vô cùng đa dạng với nhiều mẫu mã và chất lượng vượt trội, đi đôi với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và họ chinh là những lao động phổ thông. Những người này được đào tạo vô bài bản và chuyên nghiệp để đáp ứng bất kì nhu cầu khó tính nào của khách hàng hay các tình huống xấu có thể xảy ra. Và hiểu được những khó khăn ấy, vật liệu xây dựng Hiệp Hà mong muốn đồng hành cùng các bạn trong việc tìm kiếm nguồn lao dộng phổ thông có tay nghề và đủ tin tưởng để làm việc và mang lại hiêu suất tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *