Báo giá Dolomite – VLXD Hiệp Hà: 0909 67 2222

Báo giá Dolomite rẻ nhất trên thị trường VLXD Hiệp Hà: 0909 67 2222. VLXD Hiệp Hà chuyên cung cấp các dòng Dolomite chất lượng, được khai thác, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng, công năng và tính ứng dụng. Dolomite là một loại khoáng vật, thuộc nhóm cacbonat, có công thức hóa học là CaMg(CO3)2, được sử dụng làm phân bón, ổn định môi trường sinh hoá, chống nhiễm mặn nhiễm phèn cung cấp canxi và magiê.

Dolomite là gì? 

Trước khi đến với thông tin báo giá Dolomite chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về loại vật liệu này. Dolomite là một loại khoáng vật, thuộc nhóm cacbonat, có công thức hóa học là CaMg(CO3)2.

Dolomite có thành phần chủ yếu là canxi magie cacbonat, trong đó canxi và magiê có thể thay đổi tỷ lệ. Dolomite là một dạng khoáng vật tự nhiên, hình thành từ các quá trình địa chất lâu dài và hoạt động của các sinh vật sống.

báo giá dolomite
Dolomite là một loại khoáng vật, thuộc nhóm cacbonat

Dolomite thường có màu trắng, xám, xanh nhạt hoặc hồng nhạt. Dolomite có độ cứng trung bình và mức độ trong suốt tùy thuộc vào kích thước và chất lượng của mẫu. Một số đặc điểm của dolomite:

  • Độ cứng: Dolomite có độ cứng trong khoảng 3,5-4 trên thang đo độ cứng Mohs, tức là nó có khả năng chống lại bị trầy xước.
  • Tan chảy trong axit: Dolomite phản ứng mạnh với axit clohidric và tạo khí CO2. Điều này giúp phân biệt dolomite với đá vôi thông thường, vì đá vôi không phản ứng mạnh với axit.
  • Ẩn khối và chứa đáng kể canxi và magie: Dolomite chứa từ 50% đến 70% canxi và từ 30% đến 50% magiê.
  • Cấu trúc tinh thể: Dolomite có cấu trúc tinh thể hexagonal và thường hình thành thành từ lát hoặc từ chất lỏng chưng cất.
Xem thêm:  Báo giá cát xây tô năm 2021

>>> Xem thêm :


Tính ứng dụng của Dolomite

Dolomite có tính ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhờ vào tính chất đa dạng và đặc biệt. Dưới đây là một số ứng dụng chính của dolomite:

báo giá dolomite
Dolomite có tính ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau

Xây dựng và kiến trúc

Dolomite được sử dụng làm vật liệu xây dựng trong các công trình xây dựng và kiến trúc, chẳng hạn như trong việc sản xuất xi măng, vữa và bê tông. Dolomite được sử dụng như một chất chống thấm cho các công trình xây dựng, giúp bảo vệ chống lại sự thẩm thấu của nước và ẩm ướt.

Nông nghiệp

Dolomite được sử dụng như một loại phân bón để cung cấp canxi và magie cho đất và cải thiện chất lượng đất. Khi sử dụng như phân bón, dolomite giúp cân bằng pH đất và cải thiện hiệu suất cây trồng, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.

Công nghiệp hóa chất

Dolomite có thể được sử dụng như một nguyên liệu trong sản xuất một số sản phẩm hóa chất như phân bón, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

Sản xuất gang và thép

Dolomite được sử dụng trong công nghiệp sản xuất gang và thép như một chất chống ăn mòn, giúp giảm thiểu tác động của các nguyên tố hóa học trong quá trình sản xuất.

Ngành dược phẩm

Dolomite có thể được sử dụng như một thành phần trong một số sản phẩm dược phẩm như viên nén hoặc bột bổ sung canxi và magiê.

Xem thêm:  Tìm hiểu xem xây nhà khung thép có rẻ không
báo giá dolomite
Tính ứng dụng của Dolomite

Ngành thủy tinh

Dolomite được sử dụng trong sản xuất thủy tinh để cung cấp canxi và magiê, giúp tăng cường tính chất vật lý và cơ học của sản phẩm thủy tinh.

Sản xuất vật liệu chống cháy

Dolomite có thể được sử dụng trong sản xuất vật liệu chống cháy, giúp cải thiện tính chất chống cháy của các vật liệu.

Nhờ vào những ứng dụng phong phú và đa dạng, dolomite trở thành vật liệu được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau.

Hướng dẫn dùng Dolomite trong nuôi trồng thủy sản

Dolomite được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản để cải thiện chất lượng nước và cung cấp canxi và magiê cho hệ thống nuôi trồng. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng dolomite trong nuôi trồng thủy sản:

Kiểm tra pH nước

Trước khi sử dụng dolomite, hãy kiểm tra pH của nước trong hệ thống nuôi trồng. Nước có pH cân đối sẽ tốt cho sự phát triển của động và thực vật trong hệ thống nuôi.

Xác định lượng dolomite cần sử dụng

Lượng dolomite cần sử dụng phụ thuộc vào mức độ axit của nước và yêu cầu dinh dưỡng của loài thủy sản nuôi trồng. Để cân bằng pH nước và cung cấp đủ canxi và magiê, cần xác định tỷ lệ lượng dolomite cần thêm vào hệ thống nuôi trồng.

Pha loãng dolomite

Dolomite thường được sử dụng dưới dạng bột hoặc viên nén. Trước khi sử dụng, pha loãng dolomite bằng cách trộn nó với nước tinh khiết hoặc trong nước hồ nuôi trồng.

Xem thêm:  Bảng báo giá đá mi bụi quận 9 mới nhất - rẻ nhất 

Thêm dolomite vào hệ thống nuôi trồng

Dolomite có thể được thêm trực tiếp vào hồ nuôi trồng hoặc vào hệ thống nuôi trồng bằng cách trải đều nó trên bề mặt nước. Sau đó, hãy khuấy đều nước để đảm bảo dolomite được phân tán đều trong hồ.

Theo dõi pH và dinh dưỡng

Theo dõi pH và mức dinh dưỡng trong nước định kỳ sau khi thêm dolomite vào hệ thống. Điều này giúp đảm bảo rằng pH nước được duy trì ở mức cân đối và loài thủy sản nhận đủ canxi và magie cần thiết.

báo giá dolomite
Hướng dẫn dùng Dolomite trong nuôi trồng thủy sản

Sử dụng định kỳ

Dolomite có thể được sử dụng định kỳ trong hệ thống nuôi trồng để duy trì pH cân đối và cung cấp canxi và magiê liên tục cho thủy sản.

Tại phần tiếp theo của bài viết chúng ta cùng đến với thông tin Báo giá Dolomite.

Báo giá Dolomite – VLXD Hiệp Hà: 0909 67 2222

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo thông tin, nhận báo giá Dolomite có thể yên tâm, tin tưởng lựa chọn VLXD Hiệp Hà.

Đơn vị của chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm, vật liệu xây dựng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Để nhận báo giá Dolomite quý khách vui lòng liên hệ đến

Hotline/zalo: 0909 67 2222 _ 0799 070 777 _ 0937 456 333 để được tư vấn và hỗ trợ báo giá dolomite giá tốt và chính xác ngay hôm nay

  • Văn phòng 1: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh (Tòa nhà Packsimex)
  • Văn phòng 2: 3189/23 Phạm Thế Hiển, phường 7, Quận 8, TP.HCM
  • Đường dây nóng công ty: (028) 62711440
  • Website: vlxdhiepha.com
  • Facebook: facebook.com/Vatlieuxaydunghiepha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *