Phân loại các loại sắt cây | sắt thép xây dựng

phân loại các loại sắt cây xây dựng | sắt thép xây dựng chất lượng

Sắt cây có rất nhiều thường hiệu chất lượng và uy tín sản suất như : Việt Nhật , Pomina , Miền Nam , Hòa Phát …..

và có đa dạng kích thước như : phi 10 , phi 12 , phi 14 . phi 16 , phi 18, phi 20, phi 22, phi 24 , phi 28 , phi 32.

trên các cây sắt cũng có đánh số phi (kích thước) và có chiều dài 11m7.Trên mỗi cây sắt cũng có in dấu kí tự nhẫn hiệu tư ứng với từng thương hiệu sắt như :

sắt Việt nhật có kí hiệu là : bông mai và chữ vina kyoei

sắt Pomina có kí hiệu là : trái táo

sắt Miên nam có kí hiệu là : chữ V

sắt Hòa phát kí hiệu là : chữ hòa phát và biểu tượng ba góc tam giác dính với nhau

271213429006955

Sự chênh lệch giá các loại sắt cây tùy thuộc vào đường kính và hình dạng thép. Bên cạnh đó nguồn gốc cũng là yếu tố quyết định giá thành sản phẩm. Chúng ta cùng tìm hiểu cách phân loại thép cây hiện nay như thế nào nhé.

Sắt thép là loại vật liệu xây dựng quan trọng, không thể thiếu trong tất cả các công trình xây dựng từ đường sá đến nhà ở. Vai trò của sắt thép là nâng đỡ và giúp các khối bê tông tăng khả năng chịu lực. Vì thế chất lượng nền móng các công trình xây dựng phụ thuộc vào chất lượng sắt thép. Sắt thép cũng là ngành kinh tế chủ lực của nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay.

Xem thêm:  Bê tông áp khuôn là gì? Quy trình thi công bê tông áp khuôn

Sắt thép xây dựng được sản xuất hiện nay được phân thành 2 loại chính là thép cuộn và thép thanh. Thép thanh hay còn gọi là sắt cây chính là phần lõi của các khối bê tông. Sắt cây được phân thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào đường kính. Theo đó, giá các loại sắt cây cũng có sự khác biệt nhất định. Ngoài ra sắt cây còn được phân thành các loại theo hình dạng là: sắt tròn trơn và sắt vằn ( hay còn gọi là sắt gân).

Đặc điểm và giá các loại sắt cây:

  • Sắt thanh tròn trơn ( thép tròn): Bề mặt ngoài thanh thép nhẵn và trơn. Mỗi thanh thép dài khoảng 12m. Đường kính phổ biến là:

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *