Phụ kiện giàn giáo gồm những gì?

Ngoài bộ phận chính là khung và giằng chéo, phụ kiện giàn giáo gồm những gì? Bạn nên nắm được kiến thức cơ bản này để đảm bảo lắp đặt sản phẩm đúng tiêu chuẩn đảm bảo an toàn thi công xây dựng. Vừa đảm bảo kết cấu chắc chắn, đồng nhất, tối ưu lại tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Phụ kiện giàn giáo gồm những gì?

Cấu tạo chi tiết của giàn giáo bao gồm khung giàn giáo, giằng chéo và các phụ kiện đi kèm, Mỗi chi tiết, thành phần đảm nhiệm vai trò khác nhau, gắn kết thành tổng thể đồng nhất đảm bảo độ chắc chắn, kiên cố, chịu lực tốt, ổn định trên từng loại địa hình, độ cao.

Các phụ kiện giàn giáo gồm có:

Kích tăng giàn giáo

Kích tăng giàn giáo đế bằng

Kích tăng giàn giáo đế bằng

Đây là một trong các phụ kiện đóng vai trò cốt lõi, không thể thiếu trong thiết kế của mọi loại giàn giáo, dùng để chống sàn đổ bê tông. Có 2 loại kích phổ biến, đó là kích bằng thường kích chữ U. Trong đó:

  • Kích bằng thường: Nối ở phía dưới của giàn giáo. Giúp cố định toàn bộ hệ khung giàn giáo, đảm bảo độ chắc chắn, hạn chế rung lắc khi công nhân phía trên di chuyển hoặc chịu trọng lực lớn. Đảm bảo an toàn trong lao động.

  • Kích chữ U: Nối phần giàn giáo phía trên. Dùng để tăng giảm sàn cốp pha phía trên

Xem thêm:  1 khối bê tông cần bao nhiêu vật liệu là vừa đủ?

Cùm xoay giàn giáo

Nếu bạn muốn biết phụ kiện giàn giáo gồm những gì, chắc chắn không thể bỏ qua cùm xoay. Chi tiết này được lắp ở các khớp nới, nơi giao nhau của ống thép của tất cả các bộ phận giàn giáo. Chúng có nhiệm vụ liên kết, giữ vững, đảm bảo các mối nối được cố định tại chỗ.

Xem thêm: Đánh giá chất lượng giàn giáo dĩa Ringlock

Cầu thang giàn giáo

Cầu thang lên xuống để công nhân di chuyển dễ dàng

Cầu thang lên xuống để công nhân di chuyển dễ dàng

Giống như các loại cầu thang thông thường, chức năng của cầu thang giàn giáo là dùng để công nhân di chuyển lên xuống. Chúng được lắp với giàn giáo thông qua 2 móc ở phía trên sàn, dựng đứng và lấy điểm tựa vào khung.

Cầu thang có thể điều chỉnh chiều cao để phù hợp với kích thước của giàn giáo. Các bậc thang cũng có diện tích vừa đủ, giúp người dùng di chuyển thoải mái nhưng cũng không gây vướng víu, ảnh hưởng đến không gian xung quanh. Khi không cần sử dụng, bạn có thể tháo và rút ngắn chúng lại, rất tiện để di chuyển đến các vị trí khác.

Mâm giàn giáo

Đây là phụ kiện được lắp ở trên cùng của khung giàn giáo. Chúng được làm từ gỗ, có chiều dài và chiều rộng phù hợp để công nhân đứng lên, di chuyển, làm việc cũng như đặt các dụng cụ, vật liệu cần thiết khác. Mâm giáo gồm 2 loại cơ bản là mâm giáo có móc và không có móc. 

Xem thêm:  Bảng tra thép hình là gì? Các loại bảng tra thép hình phổ biến

Cây chống giàn giáo

Hình ảnh minh họa vai trò của cây chống trong hệ giàn giáo

Hình ảnh minh họa vai trò của cây chống trong hệ giàn giáo

Cây chống giàn giáo là phụ kiện được sử dụng trong quá trình đổ bê tông sàn. Nó có tác dụng điều chỉnh tăng hoặc giảm độ cao để phù hợp với sàn thi công.

Phụ kiện giàn giáo gồm những gì? Bánh xe

Hệ giàn giáo sau khi lắp ráp có kích thước lớn và rất cồng kềnh. Do đó, để thuận tiện cho việc di chuyển đến các vị trí khác nhau trong cùng một công trình, người ta đã lắp thêm các bánh xe ở mỗi chân. Bạn có thể chọn một trong 2 loại là bánh xe có phanh hoặc không phanh.

Xem thêm: Cấu tạo giàn giáo khung gồm những chi tiết nào?

Lưu ý khi chọn mua phụ kiện giàn giáo

Giàn giáo là dụng cụ phục vụ xây dựng, thi công và liên quan trực tiếp đến an toàn của người lao động. Bởi vậy, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, đầy đủ các bộ phận, phụ kiện đi kèm là điều cần được đặc biệt chú trọng.

Dưới đây là 2 nguyên tắc khi chọn mua giàn giáo:

Phù hợp với địa hình thi công

Mỗi thiết kế giàn giáo sẽ cần đến các phụ kiện đặc thù

Mỗi thiết kế giàn giáo sẽ cần đến các phụ kiện đặc thù

Giàn giáo có kích thước khá  công kênh khi đặt trên bề mặt thi công lồi làm, không bằng phẳng sẽ chông chênh, rung lắc và rất dễ trơn trượt. Để đảm bảo an toàn, trước tiên bạn cần nghiên cứu địa hình thi công. Tùy từng đặc điểm, diện tích, tính chất của hạng mục công trình để chọn thiết kế, kích thước giàn giáo phù hợp.

Đơn vị bán hàng uy tín

Trong trường hợp bạn là người không có kinh nghiệm, chưa nắm rõ phụ kiện giàn giáo gồm những gì hay cách nhận biết sản phẩm chất lượng, tốt hơn hết là hãy chọn đơn vị bán hàng uy tín. Các địa chỉ này đều đã có nhiều năm hoạt động, tạo được ví thế nhất định trên thị trường nên người tiêu dùng có thể phần nào yên tâm về các sản phẩm do họ cung cấp.

Xem thêm:  Cát thạch anh là gì, ứng dụng thế nào trong cuộc sống? [Chi tiết]

Sản phẩm đều có tem mác đầy đủ, thông số kỹ thuật chi tiết cũng như mức giá niêm yết rõ ràng. Ngoài ra, nhân viên tư vấn cũng sẽ hỗ trợ, giúp bạn chọn được loại giàn giáo phù hợp với vị trí, hình dáng, thiết kế của từng công trình thi công.

Hiệp Hà Group đã giúp bạn tìm hiểu phụ kiện giàn giáo gồm những gì. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua số lượng lớn xi măng, đất đá, gạch Tuynel… hay bất kì vật liệu xây dựng nào khác, đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé,Quận 1, TP.HCM ( Tòa nhà Packsimex )

  • Hotline: 0937.456.333 Mr.Hà | 0939.969.777 Mr.Nam | 0909.67.2222 Mr.Hiệp

  • Email: ctyhiepha@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *