Tình trạng mua bán cát xây tô kém chất lượng

Tình trạng bán cát xây tô kém chất lượng đang xuất hiện ngày càng nhiều và có xu hướng phát triển mạnh gây nên những hệ lụy khôn lường cho ngành nghề xây dựng và tài sản, tính mạng con người.

Tình trạng mua bán cát xây tô kém chất lượng

Cát xây tô kém chất lượng đang ngày càng diễn biến phức tạp trên thị trường gây hoang mang cho khách hàng và ảnh hưởng tới chất lượng của công trình khi lỡ dùng phải.

Rất nhiều công trình xây dựng đã và đang thi công bị phát hiện sử dụng cát xây tô kém chất lượng. Điều này thật sự rất nguy hiểm và gây hoang mang cho người dân về độ tin cậy của các chất lượng công trình sẽ được đưa vào sử dụng trong tương lai.

Vậy giải pháp nào cho vấn đề cát xây tô không đảm bảo chất lượng vẫn đang lan tràn khắp nơi trên thị trường hiện nay.

Đây là câu hỏi lớn cần được sự chung tay của các cơ quan chức năng và đơn vị nhằm giải quyết dứt điểm và triệt để, đem lại một tương lai tươi sáng cho ngành nghề xây dựng nước ta.

Hình 1. Tình hình kinh doanh cát xây tô kém chất lượng đang diễn ra phức tạp

Tại sao lại có hiện tượng bán cát xây tô kém chất lượng ra thị trường?

Cát xây dựng là một trong những nguyên liệu tối cần thiết để thi công nhiều công trình kiến trúc từ trước đến nay. Trong đó, cát xây tô chính là một trong những loại cát mà nguồn cung cấp ngày càng khan hiếm và cạn kiệt dần.

Báo giá cát xây tô chất lượng ở thời điểm hiện tại luôn được nhiều khách hàng quan tâm, VLXD hiệp hà chuyên cung cấp các loại cát xây dựng, đá xây dựng tại mỏ, không qua trung gian

Tham khảo:

Cát xây tô là gì?

Cát xây tô có thể được hiểu là một trong các loại cát phục vụ cho công trình xây dựng. Đây là loại cát sạch, độ mịn cao thường được sử dụng để xây và trát tường.

Chính vì vậy mà loại cát này rất cần thiết và sử dụng nhiều để tạo kết cấu vững chắc cho công trình kiến trúc. Đó cũng là lý do, yêu cầu của chủ đầu tư luôn phải sử dụng cát xây tô đúng quy định và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đề ra.

cát xây tô kém chất lượng
Nhu cầu sử dụng cát xây tô trong xây dựng luôn rất lớn

Cát xây tô phải đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng gì?

Cát xây tô muốn sử dụng được nhằm đảm bảo chất lượng cho các công trình khi xây và trát tường thì phải đảm bảo đủ các tiêu chí sau:

Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc: Mâm giàn giáo bao nhiêu tiền?

– Độ lớn tối thiểu của hạt cát xây tô phải là 0.7, nếu đạt lớn hơn thì càng tốt.

– Trong cát xây tô, phải đảm bảo hàm lượng muối sunphat, sunphit không được vượt quá 1%

– Hàm lương các chất hữu cơ và chất bùn đất không được quá 5% so với khối lượng tổng thể.

– Trong cát xây tô không cho phép xuất hiện các loại sỏi với đường kính từ 5 đến 10 mm.

– Nếu xuất hiện các tạp chất như sét, chất dạng cục thì không được sử dụng làm cát xây tô để tô trét tường nhà.

tình trạng mua bán cát xây tô kém chất lượng
Dịch vụ cát xây tô đóng bao tiện lợi

Nguồn cung cấp cát xây tô trong tự nhiên ngày càng khan hiếm

Cát xây tô được khai thác tại các sông, hồ ở tự nhiên và phải đảm bảo đúng chất lượng. Tuyệt đối không sử dụng cát nhiễm mặn vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình, gây hư hỏng và xuống cấp nhanh chóng.

Tuy nhiên, hiện nay lương khai thác cát xây tô ở trong tự nhiên ngày càng giảm. Trong khi đó, nhu cầu về sản lượng cần sử dụng tại các công trình đang và sẽ xây dựng thì lại tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Tình hình trong những năm vừa qua chính là lương cung không đủ cung cấp với yêu cầu của thị trường nên gây khó khăn chung cho ngành xây dựng.

Đó cũng là lý do mà hiện tượng khai thác cát trái phép và bữa bãi vẫn diễn ra ở nhiều nơi mặc dù đã được các cơ quan chủ quản cảnh báo và xử phạt.

Vì sao cát xây tô kém chất lượng được bán ra thị trường?

Nhu cầu tiêu thụ cát xây tô đang lớn hơn so với lượng cung cấp đã làm có giá cát xây tô tăng nhanh. Nhiều doanh nghiệp và chủ đầu tư xây dựng khó tiệp cận và mua được đủ lượng cát xây tô một cách nhanh chóng.

Nhận thấy nhu cầu lớn từ thị trường, nhiều cơ sở đã trộn cát nhiễm mặn vào để bán ra thị trường. Đây chính là loại cát xây tô kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn cho phép để tô và trát tường nên sẽ làm độ bền kiến trúc giảm nhanh chóng.

Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng, gây nên những nguy hiểm cho chính tài sản và tính mạng của những người sẽ sử dụng các công trình này trong tương lai.

Tuy nhiên, vì lợi nhuận, một số gian thương vẫn tiếp tục tuồn sản lượng lớn cát xây tô kém chất lượng ra thị trường gây nên sự phẫn nộ và hoang mang cho dư  luận trong thời gian vừa qua.

Những hậu quả nguy hiểm khi sử dụng cát xây tô kém chất lượng ở các công trình kiến trúc _ Bạn hiểu thế nào là Cát xây tô kém chất lượng ?

Sử dụng cát xây tô vào bất kỳ công trình kiến trúc nào để để lại những hệ lụy rất nguy hiểm cho tương lai sau này, cụ thể là:

Xem thêm:  Bảng báo giá đá mi bụi quận 7 - Đơn vị bán đá mi bụi uy tín

– Cát xây tô kém chất lượng khi sử dụng có thể dẫn tới nứt tường và khiến liên kết của tường kém đi.

– Kết cầu tường nhà không vững chắc, dễ bị nứt vỡ và đổ gãy trong thời gian ngắn, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Đặc biệt với các tòa nhà cao tầng, việc sử dụng cát xây tô kém chất lượng có thể dẫn đến tường nhà hư hại và xuống cấp nhanh chóng, thậm chí dẫn đến tình trạng sụp đổ cả tòa nhà nếu sử dụng trong thời gian dài.

cát xây tô kém chất lượng
VLXD hiệp hà cung cấp cát xây tô cho một trạm trộn bê tông tươi trên địa bàn thủ đức

– Các tòa nhà sau khi đưa vào sử dụng sẽ  dễ bị bong tróc các mảng tường, cát rơi vỡ ra gây mất thẩm mỹ và giảm độ bền của ngôi nhà đi nhiều lần.

– Cát xây tô kém chất lượng thường sử dụng cát nhiễm mặn trộn thêm vào nên rất dễ dẫn đến tình trạng ăn mòn bê tông là cả kiến trúc tòa nhà không vững chắc khi sử dụng trong thời gian dài.

– Khi kiến trúc công trình bị hư hỏng nhanh chóng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và danh dự cũng như hoạt động kinh doanh của chủ đầu tư.

– Làm mất dần lòng tin của người dân về các chất lượng công trình đã và sẽ được xây dựng trong tương lai gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển ổn định và lâu dài của toàn bộ ngành nghề xây dựng.

Chính vì vậy mà các chủ đầu tư công trình khi nhập cát xây tô về để thi công cần phải đảm bảo đó là loại cát chất lượng nhất nhằm yên tâm về độ bền của kiến trúc sau khi hoàn thành trong tương lai.

Các tiêu chí cơ bản để nhận biết cát xây tô kém chất lượng hay không?

Cát xây tô là một trong những nguyên vật liệu quan trọng đối với các công trình xây dựng từ trước đến nay.

Do đó, khi chủ đầu tư tìm và mua nguyên liệu cát xây tô cần nắm rõ một số đặc điểm và tiêu chí lựa chọn loại cát này để tránh mua nhầm cát kém chất lượng trên thị trường.

Để kiểm tra xem cát xây tô có đảm bảo chất lượng và đúng với các tiêu chuẩn xây dựng để ra hay không, bạn có thể thử một số cách sau:

– Lấy một ít cát đặt vào tay, nắm chặt lại, sau đỏ mở tay ra, nếu có xuất hiện chất bẩn, bụi hoặc bùn bám vào bàn tay thì có thế đó chính là cát xây tố kém chất lượng. Nếu không, bạn có thể yên tâm mua về sử dụng.

– Thả một  cát vào trong nửa bình thủy tinh, cát sẽ lắng xuống phía dưới, lượng bùn đất trong cát sẽ nằm phía trên. Sau đó bạn đó lượng bùn bẩn này xem có vượt quá 3% tổng trọng lượng của cát hay không. Nếu không thì cát này đảm bảo đủ tiêu chuẩn và chất lượng để sử dụng.

Xem thêm:  Cách tính khối lượng bê tông cho từng hạng mục công trình

– Thả cát vào nước, nếu thấy có màu vàng và có xuất hiện váng dầu mỡ nghĩa là đã gặp cát nhiễm mặn và nhiễm phèn. Loại cát này không thích hợp để làm cát xây tô trong các công trình xây dựng.

– Hạt cát xây tô không được quá mịn, phảm đảm bảo ít nhất đạt kích thước là 0.7 mm thì mới yên tâm sử dụng.

Trên đây là một số tiêu chí giúp nhận biết được đó có phải là cát xây tô kém chất lượng hay không.

Cát xây tô kém chất lượng
Lựa chọn được cát xây tô chất lượng là yêu cầu của mọi chủ đầu tư xây dựng

Một số phương pháp giúp tránh mua nhầm cát xây tô kém chất lượng _ mua bán cát xây tô kém chất lượng tràn lan !

Ngoài nhưng tiêu chí đã đưa ra nói trên, bạn cũng có thể dựa vào một số kinh nghiệm và phương pháp sau để lựa chọn được cát xây tô chất lượng tốt, đó là:

– Tìm hiểu và nắm rõ thông tin về các loạt cát xây dựng, giá cát xây tô lên xuống trên thị trường.

Bình thường giá cát xây tô kém chất lượng sẽ được chào mời rẻ hơn để thu hút khách. Khi gặp tình trạng này, bạn cần phải tỉnh táo, không nên ham rẻ mà phải kiểm tra thật kỹ chất lượng cát trước khi quyết định mua về thi công.

– Lựa chọn các cơ sở và đơn vị cung cấp cát xây tô đã có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường để yên tâm về chất lượng cũng như sản lượng cát cần được cung cấp.

Công ty VLXD Hiệp Hà – Đơn vị uy tín chất lượng – nói “không” với cát xây tô chất lượng kém

Nếu bạn đang cần tìm một lượng lớn cát xây tô chất lượng đảm bảo, nguồn khai thác rõ ràng thì có thể liên hệ ngay với công ty TNHH MTV VLXD Hiệp Hà.

Hiện nay, VLXD Hiệp Hà là địa chỉ cung cấp các loại nguyên vật liệu xây dựng rất có uy tín và được nhiều khách hàng khen ngợi cả về chất lượng nguyên liệu cũng như dịch vụ cung cấp.

CÔNG TY TNHH MTV VLXD HIỆP HÀ

Để liên hệ mua nguyên vật liệu xây dựng chất lượng nói chung và cát xây tô nói riêng tại VLXD Hiệp Hà, bạn có thể sử dụng các thông tin sau:

VLXD hiệp hà chuyên cung cấp cát đá xây dựng chất lượng, giá tốt không qua trung gian

Phòng Giao Dịch :

  • Tầng 1 , Tòa nhà Packsimex , 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Q1, TP.Hồ Chí Minh ( Tòa nhà Packsimex )
  • 3189/23 Phạm thế hiển , phường 7 . Quận 8 TP HCM

KHO HÀNG:

  • 127 Tạ Quang Bửu, Phường 4 .Quận 8, TP.HCM
  • 33/2 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP.HCM

Điện thoại Cty : (028) 62711440 Ms.Thoa

  • Fax: 62711440

  • Mobie: 0937 456 333 _ 0939 969 777 _ 0909 67 2222

  • P.Kinh doanh. ( hỗ trợ trực tuyến quý khách hàng 24/24 )

  • Email: ctyhiepha@gmail.com  – satthephiepphat@gmail.com

  • Website: https://vlxdhiepha.com/
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *