Giá cát xây dựng tăng chóng mặt

Báo giá cát xây dựng tăng chóng mặt

Để đảm bảo được những hiệu quả cao trong quá trình hoạt động xây dựng trên thị trường hiện nay, khách hàng và chủ đầu tư nên tìm hiểu kĩ về báo giá cát xây dựng ở thời điểm hiện tại để có những hiệu quả nhất định trong công việc và lên cho mình những bản dự toán chính xác giúp tiết kiệm chi phí vật tư.

Công ty cát đá xây dựng hiệp hà luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích về báo giá cát xây dựng một cách nhanh và chính xác nhất ở thời điểm hiện tại:

Sau đây là báo giá cát xây dựng dành cho quý khách hàng tham khảo và bạn đọc dễ dàng hình dung được sức tăng giá kinh khủng của các loại cát thông dụng trên thị trường cát xây dựng tại tp hcm khủng khiếp tới cỡ nào kể từ tháng 2 năm 2021 cho tới thời điểm hiện tại và chưa có dấu hiệu ngưng lại:

 • Báo giá cát xây tô đầu tháng 2 là 220.000/1m3 tăng 30.000/1m3 và Báo giá xây tô hay còn gọi là cát tân châu ở thời điểm hiện tại là 250.000/1m3
 • Báo giá cát san lấp đầu tháng 2 là 180.000/1m3 và Báo giá thời điểm hiện tại là 200.000/1m3 tăng 20.000/1m3 so với giá cát san lấp cũ.
 • Báo giá cát bê tông đầu tháng 2 là 280.000/1m3 và báo giá ở thời điểm hiện tại là 310.0000/1m3 tăng 30.000/1m3 so với mức giá cũ.

Qúy khách hàng lưu ý thêm báo giá trên đã bao gồm tất cả chi phí vận chuyển, bốc hạ hàng tới chân công trình và 10% thuế VAT ở thời điểm hiện tại.

Chúng tôi xin nhấ mạnh cụm từ ( ở thời điểm hiện tại ) vì giá cát xây dựng đang tăng theo ngày nên báo giá chỉ có hiệu lực trong hôm nay, dành cho quý khách hàng tham khảo và áp dụng trong ngày vì vậy quý khách hàng vui lòng gọi hotline phòng kinh doanh để nhận thêm tư vấn và báo giá chính xác nhất nếu có thể để tránh sự nhầm lẫn không đáng có xảy ra.

Báo giá cát xây dựng tăng mạnh ảnh hưởng như thế nào tới thị trường xây dựng ?

Cát xây dựng luôn là loại vật liệu cần thiết cho các công trình hiện nay. Điều này khiến cho bất kỳ những sản phẩm cát xây dựng nào đều có lượng tiêu thụ cao nên việc tăng giá đột biến cát xây dựng là một cú sock cho ngành xây dựng và nếu báo giá vẫn tiếp tục tăng mạnh và kéo dài trong thời gian sắp tới thì việc những dự án lớn tạm ngưng thi công để giảm thiểu chi phí cho công trình và đồng thời lên phương án thương lượng mức giá chênh lệch với các chủ đầu tư để có thể có phương án hỗ trợ giá và tiếp tục thi công trong bối cảnh biến động của thị trường cát xây dựng đang diễn ra hết sức căng thẳng như hiện nay

Hoặc nhà thầu cũng có thể giảm tiến độ thi công để đợi giá cát xây dựng bình ổn hơn là điều không thể tránh khỏi

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin chính xác hơn về giá cát xây dựng ở thời điểm hiện tại và việc báo giá cát xây dựng tăng như vậy ảnh hưởng ra sao tới thị trường xây dựng việt nam trong bối cảnh hiện tại:

1 khoi cat xay duoc bao nheu m2 tuong 2

Địa chỉ báo giá cát xây dựng chất lượng cho bạn đọc tham khảo

Cát đá xây dựng là một phần không thể thiếu cho các công trình xây dựng trong nước ở thời điểm hiện tại. Khi mà việc: xây tường, đổ bê tông hay lát gạch …. đều cần phải dùng tới cát xây dựng

Xem thêm:  Giá sắt cuộn phi 4,5,6,7,8,10,12

Những con số biết nói về dự tính cho một tương lai thiếu hụt cát xây dựng tại Việt Nam trong tương lai.

Nguồn cát hiện tại được cung cấp ở tp hcm chủ yếu tới từ miền đông và tây nam bộ, và với mức tiêu thụ cát kinh khủng của tp hcm với tổng mức tiêu thụ ước lượng lên tới con số 420 triệu m3 /1 năm lớn hơn nhiều so với trữ lượng khai thác được từ các địa phương có thể khai thác cát xây dựng thảo luận cùng từ sở xây dựng tp hcm là 250 triệu m3/1 năm ( theo dữ liệu thảo luận của sở xây dựng tp hcm tính đến năm 2020 )

Vốn dĩ cát xây dựng tự nhiên trên toàn quốc không có nhiều. Chúng ta cần có các biện pháp quy hoạch khai thác để tránh cạn kiệt nguồn cát xây dựng tự nhiên trên toàn quốc.

Dựa theo tình trạng cung không đủ cầu như hiện tại kèm theo nền kinh tế phát triển mạnh kéo theo tốc độ đô thị hóa nhanh như hiện tại thì dự tính trong tương lai ngành xây dựng có thể phải tính tới phương án dùng cát nhân tạo để thi công, phục vụ ngành xây dựng thay cho cát tự nhiên.

Vì sao cát rất cần cho những công trình xây dựng hiện nay?

Năm 2022 với những biến động không tưởng của ngành xây dựng khi đồng loạt giá sắt xây dựng, cát xây dựng tăng chóng mặt và chưa có dấu hiệu ngưng lại …

Cát xây dựng là một trong những sản phẩm đặc biệt quan trọng cho các công trình xây dựng hiện nay. Vai trò đặc biệt quan trọng của các loại cát xây dựng như cát san lấp, cát tô, cát bê tông,… đem đến cho những công trình hiệu quả đặc biệt.

Cát là một trong những thành phần cấu trúc quan trọng nhất trong việc xây dựng một ngôi nhà. Khi nhìn vào tường, chúng ta thấy những vết nứt chân chim hay những mép tường, mép cột rất dễ vỡ nguyên nhân chính là ở loại cát mà chúng ta đã sử dụng.

bao gia cat vang tai tp hcm moi nhat

Cát được đánh giá như một cấu trúc quan trọng nhất khi xây dựng hiện nay

Chọn cát ít bụi bẩn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa ngôi nhà của mình. Nếu bạn chọn ngẫu nhiên những loại cát chứa nhiều bụi bẩn thì bạn sẽ tốn thời gian, công sức, tiền bạc vì sàn phải lọc hết cặn bẩn, bùn đất,… trước khi thi công.

Tuy nhiên, các phương pháp sàng lọc thủ công qua lưới trên chỉ có một số hạn chế nhất định. Để đảm bảo độ sạch tuyệt đối của cát xây dựng, phải có nhà máy rửa cát và trộn cát.

Do cát biển có chứa muối nên sẽ ăn mòn kết cấu bê tông cốt thép nên cát biển không thể dùng để xây nhà.

Những lưu ý giúp bạn lựa chọn sản phẩm cát xây dựng

Chất lượng trong bối cảnh giá cát xây dựng tăng chóng mặt đặc biệt là giá cát xây dựng và cát san lấp :

 • Lấy một ít cát, nắm tay bạn, và sau đó mở nó ra. Như vậy, chất bẩn, bụi, bùn sẽ dính vào tay giúp chúng ta xác định được cát sạch hay bẩn. Cát chất lượng là cát không lẫn cặn bẩn, đất sét, mica, vỏ sò… Bạn không nên chọn loại cát này hoặc vì lý do kinh phí nên sàng lọc kỹ trước khi sử dụng.

gia cat be tong tng mnh

Những lưu ý quan trọng để bạn đọc lựa chọn các loại cát xây dựng hiệu quả

 • Xả cát vào nửa lọ thủy tinh, cát sẽ lắng xuống, bùn bẩn nổi lên trên, cách để bạn kiểm tra thành phần cát bẩn có lẫn trong mẫu cát bạn đang sử dụng cho công trình của mình. Nếu hàm lượng bùn đất vượt quá 3% tổng lượng cát khi thi công thì cần được làm sạch và kiểm tra trước khi sử dụng.
 • Không nên sử dụng phèn hoặc cát muối trong bê tông và khối xây thô. Nước bón là cát nhờn, nước vàng là cát phèn.
 • Nói không vối cát nước mặn
 • Kinh nghiệm chọn mua cát xây dựng: Cần chọn cát phù hợp với mục đích xây dựng
 • Cát hạt lớn dùng để đổ bê tông.
 • Cát hạt trung để xây tường và tô tường.
 • Cát mịn được sử dụng để san lấp nền móng thường gọi là cát san lấp
 • Khi lựa chọn đơn vị cung cấp cát xây dựng nên chọn đơn vị gần công trình để giảm thiểu vật liệu rơi vãi. Cùng như đơn vị uy tín để giảm thiểu thiếu hụt khối lượng trong thi công đẫn đến thiếu phát sinh chi phí không đáng có
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng lâu năm, uy tín với nhiều chủng loại sản phẩm sẽ giúp bạn tư vấn lựa chọn vật liệu tốt nhất và phù hợp với công trình của mình.
Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng sắt thép khi xây nhà

Trên thực tế, đối với các công trình lớn, nhà thầu mới nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của cát với các phương pháp thử trên.Đối với các công trình xây dựng và cơ bản, hầu hết các gia đình chỉ quan sát bằng mắt thường, hoặc sử dụng mẹo để chọn cỡ hạt mong muốn bằng cách sàng lọc. Chúng tôi xin tổng kết với khách hàng kinh nghiệm chọn cát xây dựng:

Nên lưu ý các loại cát xây dụng và công dụng của các loại cát xây dựng để tránh sai lẫn

 • Có ba loại cát được sử dụng: cát vàng, cát xây dựng và cát đặc. Cát vàng có giá cao nhất, cát đen là loại hạt mịn thường được dùng để xây, trát, lát nền, cát được sử dụng ở cơ sở rẻ nhất.
 • Có nhiều loại cát, mỗi loại phục vụ cho việc xây dựng từng vị trí khác nhau nhưđổ bê tông, xây thùng chứa, lấp nền, …
 • Nên nhớ cát phải được làm sạch trước khi sử dụng, đặc biệt là cát bê tông và cát trát tường, …
 • Sử dụng vữa cát nhỏ là một sai lầm lớn mà các chủ đầu tư không biết. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tối thiểu cát hạt trung bình trở lên.

Phân loại những loại cát xây dựng

Chất lượng trên thị trường để giảm thiểu chi phí sử dụng cát sai mục đích trách phát sinh chi phí khi giá cát xây dựng tăng chóng mặt như thời điểm hiện tại :

 1. Cát sử dụng trong xây tô

Cát xây dựng thường có màu nâu sẫm, gần với màu đen, xám, hạt mịn, cát sạch, không lẫn tạp chất, dùng trong công tác xây trát hoặc lát nền.trên thực tế, hạt cát này tương đối lớn. Đây là máu thịt của các công trình nên có thể nói cát xây dựng đóng vai trò quan trọng trong xây dựng, đặc biệt là xây nhà.

tiêu chuẩn tối thiểu của cát xây dựng tự nhiên là loại cát không nhiễm mặn

Cát xây tô được đánh giá như một trong những loại cát phổ biến nhất

Các chỉ tiêu cơ lý đối với những loại cát xây tô:

Mô-đun kích thước tối thiểu phải là 0,7, càng lớn càng tốt

– Hàm lượng muối bazơ sunphat, sunfit trong cát của trúc không được quá 1% tổng khối lượng.

– Hàm lượng hữu cơ, đất và bùn không được vượt quá 3% tổng trọng lượng

– Không được có hàm lượng sỏi có đường kính từ 5 – 10 mm.

– Ngoài ra, các tạp chất khác ở dạng cục cùng với sét và sét phụ cũng không được phép tồn tại trong cát xây dựng.

2. Cát sử dụng trong san lấp

Loại cát này giống như cát đen nhưng có kích thước hạt không đồng đều, lẫn nhiều chất bẩn, có màu xám.Vì vậy, cát san lấp thường được sử dụng để san lấp nền giúp công trình bền hơn, chắc hơn, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tự nhiên. Do nhu cầu sử dụng với số lượng lớn nên giá loại cát này thường tiết kiệm chi phí nhất để mang đến công trình nhà ở tiết kiệm nhất trong quá trình xây dựng và thi công.

tiêu chuẩn cát san lấp

Cát san lấp có các đặc điểm giống cát đen

Chỉ tiêu cơ lý đối với cát lấp:

 • Cát cải tạo và quy cách cát không cần lựa chọn quá khắt khe. Yếu tố duy nhất cần quan tâm ở loại cát này là độ sạch.
 • Đệm cát sử dụng hiệu quả cho các lớp đất yếu ở trạng thái bão hoà nước (sét mềm, sét bột, hỗn hợp cát, bùn, than bùn …) và chiều dày của các lớp đất yếu nhỏ hơn 3m.
 • Giá cát lấp rẻ nhất so với các loại cát xây dựng khác. Cát đắp là cát đen mịn, nhưng kích thước hạt không đồng đều, có thể lẫn một số tạp chất.
 1. Cát sử dụng cho bê tông
Xem thêm:  Giá sắt hộp tại quận 8 | sắt hộp mạ kẽm và sắt hộp đen

Cát vàng hạt vàng cỡ hạt 1,5-3 mm dùng để đổ bê tông, không lẫn tạp chất, có thành phần hóa học quy định theo tiêu chuẩn. Nó có thể được xây dựng bằng cát vàng. Nếu dùng cát vàng để thi công thì vải sẽ nhanh khô nhưng nhược điểm là làm tăng chi phí.

Khi chọn vật liệu xây nhà, bạn không nên chọn cát vàng để trát, vì tường sẽ làm cho bề mặt thô, không nhẵn, gây khó khăn và thiếu thẩm mỹ khi sơn như khi trát bằng cát xây. Cát vàng chỉ nên dùng khi đổ bê tông, cột chống, cột, để đảm bảo cường độ.

Các chỉ tiêu cơ lý đối với cát bê tông:

 • Mô-đun có kích thước từ 2.0 đến 3.3.
 • Bằng mắt thường bạn có thể nhận ra chất liệu này vì nó có màu vàng
 • Không có tạp chất, đảm bảo sạch sẽ
 • Hàm lượng muối gốc sunfat, sunfua không được quá 1% khối lượng.
 • Hàm lượng sỏi có đường kính từ 5 đến 10 mm không vượt quá 5% khối lượng. Hàm lượng mica trong cát không được vượt quá 1% khối lượng.
 • Khi xây dựng đối với những ngôi nhà gia đình thông thường chỉ cần dùng mắt thường là có thể nhận ra được sự khác biệt. Nếu khi thi công thực tế, cỡ hạt của cát không vừa thì có thể dùng sàng để chọn cỡ hạt mong muốn. Việc sử dụng sàng cát sẽ giúp loại bỏ các tạp chất có trong cát sạch đảm bảo chất lượng công trình.

Địa chỉ cung cấp cát xây dựng chất lượng, uy tín, hiệu quả cao

Cát, đá xây dựng là vật liệu quan trọng và cần thiết cho việc xây dựng bất kỳ công trình nào.Vì vậy, nhu cầu sử dụng cát, đá xây dựng là rất lớn trong xã hội hiện nay, nhất là trong giai đoạn các công trình xây dựng đang mọc lên trên cả nước.Bạn đang ở TP. Hồ Chí Minh và đang tìm công ty cung cấp đá xây dựng uy tín giá tốt mà chưa biết địa chỉ, hãy liên hệ ngay với vlxhHiepHa để nhận được những tư vấn kỹ lưỡng, chi tiết nhất.

Chúng tôi luôn nỗ lực để đem đến sản phẩm chất lượng nhất cho bạn đọc

Những sản phẩm VLXD do đơn vị cung cấp:

 • Cát xây dựng (Do công ty vlxd hiệp hà khai thác, sản xuất hoặc nhập từ các mỏ khai thác cát quy mô lớn trong cả nước).
 • Đá xây dựng (Được sản xuất, khai thác dựa trên dây chuyền hiện đại và được nhiều nhà sản xuất đá lớn nhập khẩu).
 • Là một đơn vị vững mạnh, Chúng tôi luôn phấn đấu vì những giá trị mục tiêu cao nhất. Chúng tôi mở rộng quy mô với tất cả các loại vật tư cần thiết cho xây dựng, công ty có đầy đủ các loại vật liệu để bạn lựa chọn: Vật liệu xây dựng thép (nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy luyện thép với các thương hiệu lớn như thép hòa phát, thép việt nhật, thép miền nam , Thép pomina, thép việt đức, vv).
 • Thép xây dựng (Hoa Sen, Fuang Nam, Đông Á, Việt Nam, v.v.)
 • Xi măng (được phân phối bởi nhiều thương hiệu lớn như: Xi măng Thái Nguyên, Xi măng Insee, Xi măng hoàng thạch, Xi măng Tăng Long, Xi măng Hạ Long, xi măng Hà Tiên, Xi măng Nghi sơn, …), … và nhiều loại vật liệu xây dựng khác như: Xà gồ xây dựng, xây dựng gạch, v.v.

phng tin vn chuyn cat a

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn hiệu quả, chính xác nhất về giá cát xây dựng ở thời điểm hiện tại

Hotline phòng kinh doanh công ty hiệp hà :

0909672222 _ 0937456333 _ 0939969777

Hoặc điện thoại cố định : (028)62711440

Qúy khách hàng cũng có thể tham khảo báo giá cát đá xây dựng trực tiếp tại website  : https://vlxdhiepha.com/

Được đánh giá như một địa chỉ cung cấp cát xây dựng uy tín, có kinh nghiệm lâu năm, VLXD HIỆP HÀ luôn giữ vững được phong độ một cách tối đa qua các năm. Đội ngũ nhân viên của đơn vị luôn túc trực để đem đến cho bạn đọc tư vấn bổ ích, báo giá cát xây dựng 2021 nhanh chóng, hiệu quả tối đa !

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *