Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng cát bê tông kém chất lượng

Những Nguy cơ tiềm ẳn khi sử dụng cát bê tông kém chất lượng

Tình trạng kinh doanh cát bê tông kém chất lượng đang diễn ra ở nhiều khu vực gây nên những hệ lụy khôn lường đối với ngành xây dựng nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Sử dụng cát bê tông kém chất lượng vào công trình sẽ làm giảm độ bền của kiến trúc, chất lượng công trình sẽ giảm đáng kể, kết cấu nhà không vững nên rất nguy hiểm khi đưa vào sử dụng trong thời gian dài. Cùng tìm hiểu về những nguy cơ có thể xảy ra khi sử dụng cát bê tông kém chất lượng ở nội dung bài viết dưới đây.

Khi sử dụng cát bê tông xây dựng kém chất lượng bạn hãy phải đặt câu hỏi mục đích mình bỏ những khoản tiền ra để thi công xây dựng những công trình là vì điều gì ? bạn có thực sự quan tâm tới chất lượng hay độ an toàn của công trình ? mua cát đá xây dựng hay nói đúng hơn là cát bê tông ở đâu chất lượng uy tín ? đó có thể là những câu hỏi đơn giản nhất mà công ty chúng tôi nghĩ bạn nên tự hỏi mình để giảm thiểu rủi ro khi thi công xây dựng.

Những dấu hiệu khi sử dụng cát bê tông kém chất lượng

  1. Kết cấu tường bê tông kém dẫn tới nứt tường, nổ tưởng lốm đốm, nhả gạch men trong quá trình ốp lát do mác bê tông kém.
  2. Cát bê tông kém chất lượng sẽ không có liên kết tốt với đá 1×2 và sắt thép xây dựng trong quá trình đổ bê tông khiến cấu tạo khung nhà yếu đi dễ bị nghiêng nhà và nứt.
  3. Cát bê tông là 1 phần quan trọng trong xây dựng công trình vì vậy nếu sử dụng cát bê tông kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thộ , độ bền của công trình về lâu về dài ….. ngoài ra còn rất nhiều vấn đề sẽ phát sinh khi bạn không kĩ lưỡng ở những giai đoạn như: ép cọc chịu lực móng nhà > thi công nền móng nhà , thi công cột chịu lực và sàn của từng tầng > tât cả những công đoạn này đều phải dùng tới cát bê tông.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho mình đơn vị cung cấp cát bê tông chất lượng để tránh mua phải cát bê tông kém chất lượng trên thị trường.

Tham khảo giá cát bê tông

Tham khảo giá cát đá xây dựng mới nhất hôm nay.

Ngoài ra nếu quý khách hàng có nhu cầu mua cát bê tông hay cát đá xây dựng chất lượng uy tín cũng có thể tham khảo tại thêm về báo giá cát đá xây dựng chất lượng, uy tín, nhanh và chính xác nhất tại công ty VLXD hiệp hà.

Xem thêm:  Dự báo giá thép xây dựng 2023 - Các loại thép xây dựng

 

cat be tong kem cht lng
Cát bê tông là một nguyên liệu quan trọng đối với mỗi công trình xây dựng – hậu quả sẽ rất nghiêm trọng nếu dùng cát bê tông kém chất lượng cho công trình, dự án của mình

Thế nào là cát bê tông kém chất lượng?

Trong ngành xây dựng, vai trò của cát bê tông là rất quan trọng. Cát bê tông có đặc điểm khác biệt so với những loại cát xây dựng còn lại.

Cát bê tông đạt chuẩn phải là loại cát vàng có hạt to, kích cỡ phải đạt từ 2 đến 3.3 mm. Trong thành phần của cát không được có hàm lượng muối sunphat vượt quá 1% tổng khối lượng.

Ngoài ra, cát bê tông có chứa một lượng sỏi với đường kính từ 5 đến 10 mm, tuy nhiên khối lượng sỏi không được vượt quá 5%.

Một yêu cầu nữa đối với cát bê tông chất lượng, đó là hàm lượng mica không được vượt quá 1%.

Hạt cát bê tông không được quá nhỏ, ít nhất cũng phải đạt được 1.25 mm. Cát thường có màu vàng và khá sạch.

Do đó, nếu kiểm tra các điều kiện nói trên không được đảm bảo thì được xem là cát bê tông kém chất lượng.

Đặc biệt hiện nay, tình trạng trộn tạp chất và cát không được tiêu chuẩn vào giả làm cát bê tông để bán. Đây chính là loại cát bê tông kém chất lượng đang có mặt ở nhiêu nơi gây nên những ảnh hưởng tệ hại đến uy tín và chất lượng các công trình xây dựng.

sử dụng cát bê tông kém chất lượng
Cát bê tông chất lượng cần phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về kích thước và hàm lượng các thành phần bên trong

Vai trò của cát bê tông đối với công trình

Cát bê tông đóng vai trò rất quan trọng và thiết yếu đối với nhiều công trình xây dựng hiện nay.

Cát bê tông là vật liệu không thể thay thế được trong quá trình thi công, đổ bê tông công trình xây dựng.

Chính vì vậy mà sử dụng cát bê tông phải đảm bảo đúng chất lượng để công trình đảm bảo độ vững chắc cần thiết trong quá trình sử dụng.

Dó đó có thấy được rằng nếu sử dụng cát bê tông kém chất lượng thì sẽ gây nguy hiểm như thế nào đối với chất lượng của mỗi công trình cũng như sức khỏe và tính mạng con người sử dụng các công trình đó trong tương lai.

cát bê tông
Khai thác cát bê tông tự nhiên – qua các quy trình sàng lọc để đảm bảo chất lượng trước khi cung cấp ra thị trường.

Một số đặc điểm nhận biết giữa cát xây và cát bê tông

Trong xây dựng các nhiều loại cát để sử dụng và các mục đích khác nhau, chẳng hạn như: cát vàng, cát bê tông, cát xây tô,… Trong đó cát bê tông và cát xây là hai loại có sự nhầm lẫn nếu không biết được những đặc điểm riêng nổi bật của từng loại.

Sau đây là những đặc điểm giúp nhận biết được giữa cát bê tông và cát xây khi mua về thi công:

– Cát bê tông luôn có đặc tính và thành phần riêng nên đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi công trình xây dựng. Cát bê tông hay còn được gọi là loại cát vàng hạt to bởi độ lớn của hạt cát thường đạt từ 2 đế 3.3 mm.

– Cát xây thường có độ lớn trên 0.7 mm, không được chứa tạp chất, chất sét ở dạng cục. Trong cát xây có hàm lượng sỏi với đường kính từ 5 đến 10 mm. Ngoài ra, cát xây cũng có yêu cầu rất cao về tiêu chuẩn hàm lượng muối gốc sunphat, chất hữu cơ,…

Cát bê tông kém chất lượng
Cát bê tông kém chất lượng sẽ làm độ bền công trình giảm một cách nhanh chóng

Cát bê tông chất lượng tốt cần phải đạt những yêu cầu kỹ thuật nào?

Chất lượng của cát bê tông chủ yếu phụ thuộc vào các thành phần khoáng chất và cấu tạo hạt bên trong. Cát bê tông có thể được khai thác từ tự nhiên hoặc nhân tạo. Tuy nhiên, ở nước ta việc sử dụng cát bê tông khai thác từ thiên nhiên là chủ yếu.

Xem thêm:  Đá làm đường là đá gì? Top các loại đá làm đường phổ biến

Yêu cầu cát bê tông đạt chuẩn phải là loại cát vàng sạch, không được trộn lẫn bất kỳ tạp chất nào bên trong, hạt cát có hình tròn, các hạt có kích thước đều nhau.

Cát bê tông trước khi đưa vào sử dụng thi công cần phải được chứa tại khu vực khô rác, không có rác thải hay các loại nguyên vật liệu khác có thể trộn lẫn vào cát làm giảm chất lượng của cát bê tông.

Thông thường loại cát bê tông được đánh giá chất lượng tốt phần lớn là khai thác tại các cong sông, suối lớn ở nước ta. Loại cát bê tông này thường rất sạch, ít trộn lẫn tạp chất nên đảm bảo yêu cầu chất lượng tối đa.

Các loại cát được khai thác từ biển, ven biển thường nhiễm chất sunfat với hàm lượng lớn và một số tạp chất khác nên không đảm bảo được yêu cầu về mặt kỹ thuật. Nếu hàm lượng này quá cao thì sẽ tạo nên các loại cát bê tông kém chất lượng gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng thi công xây dựng.

Loại cát bê tông kém chất lượng nói trên sẽ làm giảm độ kết dính và đ.ộ cứng của bê tông, làm công trình không có được kết cấu bền vững và rất nhanh xuống cấp.

Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng cát bê tông kém chất lượng

Khi sử dụng cát bê tông kém chất lượng vào công trình xây dựng sẽ dẫn đến một số vấn đề sau:

– Bê tông sẽ bị kết chậm và có hiện tượng thừa nước làm giảm độ cứng cần thiết.

– Bê tông sẽ bị rời, cường độ kết dính thấp.

– Bê tông có thể bị bụi trên bề mặt làm chất lượng giảm đi.

– Bê tông sẽ dễ bị thấm nước nên không bền và chắc chắn như đúng tiêu chuẩn cần có.

– Bê tông rất dễ bị nứt vữa và bị hỏng nhanh chóng khi đưa vào sử dụng tại các công trình.

Tất cả những vấn đề trên nếu xảy ra đều làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng của công trình. Các công trình này sau khi đưa vào sử dụng rất dễ xuất hiện tình trạng tường bị nứt, thấm nước.

Nếu tình trạng tệ hơn có thể dẫn đến nứt gãy và sập toàn bộ công trình gây thiệt hại lớn về tài sản, cơ sở vật chất và thậm chí là tính mạng con người.

Những bước thi công với cát bê tông đúng tiêu chuẩn

Tùy vào mỗi cách trộn bê tông mà các bước thực hiện và tỷ lệ trộn cát bê tông vào có sự khác nhau:

– Nếu là bê tông tự trộn:

Trộn bê tông theo đúng tỷ lệ gồm cát bê tông, đá dăm, nước, xi măng,… sau đó sử dụng xẻng, cào đá để trộn hỗn hợp lại với nhau một cách kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ sử dụng khi xây dựng và sửa chữa những công trình nhỏ. Hiện nay, ít công ty xây dựng áp dụng cách này do mất nhiều thời gian và công sức mà hiệu quả đạt được không cao.

Trường hợp trộn bê tông bằng máy:

Nếu sử dụng máy để trộn bê tông thì cách làm sẽ đơn giản và ít tốn công lao động hơn. Chỉ cần bỏ xi măng, cát bê tông, đá theo đúng tỷ lệ vào trong máy trộn bê tông sau đó khởi động để máy tự trộn bên tông ở bên trong.

Xem thêm:  Giá sắt cuộn phi 4,5,6,7,8,10,12
sử dụng cát bê tông kẽm chất lượng
Lựa chọn cát bê tông chất lượng tại công ty VLXD Hiệp Hà – Yên tâm về chất lượng và giá thành

Giải pháp nào cho vấn đề cát bê tông kém chất lượng xuất hiện trên thị trường

Mặc dù những nguy cơ lớn và thấy rõ đối với việc sử dụng cát bê tông kém chất lượng vào công trình. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, đã có một số cơ sở kinh doanh vẫn tung ra loại cát không đảm bảo đúng tiêu chuẩn này gây ảnh hưởng lên đến chất lượng và uy tín của nhiều công trình xây dựng trong thời gian qua.

Vậy giải pháp nào cho vấn đề cát bê tông kém chất lượng?

Để tránh tình trạng mua nhầm cát bê tông kém chất lượng trên thị trường, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

  • Nắm được đặc điểm của cát bê tông để có thể phân biệt được đâu là nguyên liệu tốt, đâu là hàng kém chất lượng.
  • Luôn nắm bắt giá cả lên xuống của cát bê tông để biết được khi một cơ sở chào bán cát bê tông với mức giá rẻ thì phải kiểm tra thật kỹ lưỡng xem có phải là cát bê tông kém chất lượng hay không.
  • Tìm hiểu các thông tin và cách nhận biết cát bê tông kém chất lượng một cách hiệu quả từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
  • Tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp cát bê tông chất lượng tốt đã có uy tín lâu năm trên thị trường để yên tâm khi mua hàng.

CÔNG TY TNHH MTV VẬT LIỆU XÂY DỰNG Hiệp Hà – đơn vị luôn nói “không” với cát bê tông kém chất lượng

Hiện nay công ty Hiệp Hà là đơn vị rất có uy tín trên thị trường về các nguyên vật liệu xây dựng. Trong đó, cát bê tông do công ty Hiệp Hà cung cấp luôn đảm bảo chất lượng tốt nên được khách hàng rất tín nhiệm và tin tưởng sử dụng trong thời gian qua.

Đặc biệt mức giá nguyên vật liệu nói chung và giá cát bê tông nói riêng do Hiệp Hà cung cấp luôn đảm bảo cạnh tranh so với mặt bằng chung của thị trường. Đây chính là một thế mạnh của công ty so với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường hiện nay.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm và giá cả nguyên vật liệu xây dựng tại công ty VLXD Hiệp Hà, bạn có thể nắm bắt thêm các thông tin được cung cấp sau đây:

CÔNG TY TNHH MTV VLXD HIỆP HÀ

Văn phòng đại diện:

  • Tầng 1 , Tòa nhà Packsimex , 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Q1, TP.Hồ Chí Minh ( Tòa nhà Packsimex )
  • 3189/23 Phạm thế hiển , phường 7 .Quận 8 TP HCM

Hệ thống bãi cát đá xây dựng công ty VLXD hiệp hà phân bố trên tất cả các quận thuộc tp hcm và các tỉnh lân cận. Đảm bảo tiến tộ giao cát đá xây dựng tới khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Điện thoại Cty: (028) 62711440 Ms.Thoa

Fax: 62711440

Mobile: 0937 456 333 – 0939 969 777 – 0909 67 2222

P.Kinh doanh hỗ trợ trực tuyến quý khách hàng 24/24

Email: ctyhiepha@gmail.com – satthephiepphat@gmail.com

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *