Tìm hiểu xem xây nhà khung thép có rẻ không

Xây nhà khung thép có rẻ hay không? Nhà khung thép có ưu điểm gì nổi trội hơn so với nhà bê tông thông thường? Muốn xây nhà khung thép thì cần phải lưu ý điều gì? Để có câu trả lời cụ thể cho những thắc mắc trên mọi người hãy cùng tham khảo qua vài thông tin sau nhé.

1. Xây nhà khung thép có rẻ không?

Nhà thép tiền chế, nhà kết cấu thép đang là xu hướng mới trong xây dựng. So với kiểu nhà bê tông thông thường, xây nhà khung thép giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí. Cụ thể là chi phí nhân công, chi phí mặt bằng tập kết vật liệu, chi phí bảo dưỡng công trình, chi phí mua vật liệu khác.

xây nhà khung thép

Xây nhà khung thép tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với nhà bê tông thông thường

Theo nhiều đánh giá thì nhà khung thép có mức giá thấp hơn so với nhà bê tông xi măng. Không bởi vì chi phí thấp hơn mà chất lượng nhà khung thép không được đảm bảo. Nhà khung thép có độ bền chắc cao, sử dụng được dài lâu mà vẫn duy trì được chất lượng.

Xem thêm:  Thép tấm cán nóng, những đặc điểm cần lưu ý

2. Nhà khung thép có gì nổi trội hơn nhà bê tông?

Nhà khung thép có ưu điểm gì nổi trội hơn so với nhà bê tông thông thường? Hãy cùng tham khảo qua một vài ưu điểm của nhà kết cấu thép nhé.

a. Vật liệu phổ biến dễ tìm

Thép là vật liệu xây dựng phổ biến và dễ tìm kiếm. Mọi người có thể chọn mua sản phẩm chất lượng tại nhiều nơi khác nhau. Thiết kế nhà khung thép mọi người nên tìm đến các đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín hàng đầu. 

b. Thi công lắp ráp nhanh

Một trong những ưu điểm của nhà khung thép chính là thi công, lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng. Các kết cấu thép thường được thiết kế theo bản vẽ, sau đó được vận chuyển đến hiện trường và bắt đầu quá trình lắp ráp. Thời gian thực hiện nhanh chóng hơn nhiều so với xây nhà bê tông thông thường.

xây nhà khung thép

Quá trình thi công lắp ráp nhà khung thép diễn ra nhanh chóng và thuận lợi

c. Vật liệu tái chế

Điểm tiện lợi khác của nhà khung thép chính là có thể tái chế vật liệu khi hết thời hạn sử dụng. Công trình kết cấu thép cũ sẽ được tháo dỡ, những kết cấu thép còn mới sẽ được sử dụng tiếp, những kết cấu thép đã cũ sẽ được nung nóng và sản xuất thành phẩm thép mới. Điều này vừa giúp bảo vệ môi trường vừa giúp chủ công trình tiết kiệm được một khoản chi phí.

Xem thêm:  Tham khảo vài gợi ý xây nhà 2 tầng 600 triệu đẹp

d. Tháo dỡ nhanh chóng

Tương tự quá trình lắp ráp thì việc tháo dỡ công trình cũng diễn ra nhanh chóng. Toàn bộ công trình kết cấu thép đều có thể sử dụng lại hoặc tái chế. Vậy nên sau khi tháo dỡ nhà khung thép sẽ không để lại tàn dư, vật liệu còn sót gây ô nhiễm môi trường.

e. Có khả năng chống cháy

Xây nhà khung thép gia tăng thời gian chống cháy khi gặp phải hỏa hoạn. Thép có mức nhiệt độ nóng chảy ở 1538 độ C. Tức là phải đạt mức nhiệt độ cao như vậy kết cấu thép mới bị biến dạng, hư hại. Khi gặp phải hỏa hoạn với công trình nhà thép mọi người sẽ có thêm thời gian để thoát hiểm. Nếu cơn cháy không lớn, mọi người sẽ có thêm thời gian để dập đám cháy. 

xây nhà khung thép

Nhà khung thép có khả năng chống cháy tốt hơn các công trình khác

g. Không gây ô nhiễm môi trường khi lắp ráp

Quá trình thi công lắp ráp hay tháo dỡ nhà khung thép không gây bụi ô nhiễm môi trường. Công trình sử dụng xong có thể tái chế nên rất thân thiện với môi trường xung quanh.

h. Tiết kiệm chi phí xây dựng

Xây nhà khung thép giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí như chi phí thi công, chi phí bảo quản tập kết vật liệu, chi phí xây dựng, vài nguồn chi phí phát sinh khác. 

Xem thêm:  Nên mua vật liệu xây dựng tại đâu?

Xem thêm >>>   Cách bảo quản sắt thép xây dựng

3. Lưu ý gì khi xây nhà khung thép?

Một vài lưu ý quan trọng mọi người cần ghi nhớ khi xây nhà khung thép đó là:

xây nhà khung thép

Lưu ý vài điều quan trọng trước khi xây nhà khung thép

  • Thiết kế bản vẽ nhà khung thép đạt tiêu chuẩn và đúng quy định trong xây dựng.

  • Công trình nhà khung thép đảm bảo được yếu tố toàn sử dụng và PCCC.

  • Sản xuất cấu kiện thép phải chính xác với bản vẽ yêu cầu.

  • Đặc biệt chú trọng hệ thống dầm, kèo của nhà khung thép tiền chế.

  • Không quên kiểm tra độ chắc chắn của gian khóa và lực xiết bulong của nhà khung thép.

  • Lựa chọn vật liệu thép chất lượng tốt để sản xuất cấu kiện thép.

  • Phải thực hiện nghiệm thu công trình sau khi lắp ráp thành công nhà khung thép. Cần đảm bảo độ an toàn cho mọi người khi sử dụng về sau.

4. Lời kết

Bài viết đã giải đáp rõ thắc mắc xây nhà khung thép có rẻ không. Những ai có nhu cầu thiết kế nhà kết cấu thép hãy tìm hiểu địa chỉ cung cấp kết cấu thép chất lượng nhé. Liên hệ trực tiếp đến VLXD Hiệp Hà khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm chất lượng giá tốt tại đây. Công ty cung cấp số lượng lớn sắt thép, thép hình và các vật liệu khác phục vụ nhu cầu xây dựng công trình.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *