Học hỏi kinh nghiệm xây nhà 100 triệu tiết kiệm chi phí

Học hỏi kinh nghiệm xây nhà 100 triệu giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Những ai có nguồn vốn eo hẹp muốn xây nhà cấp 4 đảm bảo chất lượng, đủ tiện nghi cần thiết hãy tham khảo qua vài gợi ý sau nhé. VLXD Hiệp Hà sẽ mách bạn cách xây nhà đẹp chỉ với 100 triệu.

1. Đặc điểm của ngôi nhà có chi phí xây 100 triệu

Ngôi nhà cấp 4 có mức chi phí xây dựng khoảng 100 triệu thường không quá cầu kỳ. Đặc điểm của ngôi nhà chi phí thấp như sau.

a. Thiết kế đơn giản

Ngôi nhà có kinh phí xây dựng thấp thường được thiết kế khá đơn giản. Đó là ngôi nhà cấp 4 gồm một tầng cơ bản, không có các chi tiết rườm rà hay cầu kỳ. Hình khối kiến trúc của ngôi nhà tối giản, gồm phần móng chắc chắn, công trình hoàn thiện với tường bao, hề kèo cùng mái ngói truyền thống hoặc lợp tôn.

kinh nghiệm xây nhà 100 triệu

Ngôi nhà xây dựng với chi phí thấp thường có thiết kế đơn giản

Vì cấu tạo kiến trúc công trình nhà ở chi phí thấp đơn giản nên quá trình thi công cũng nhanh. Với khoảng thời gian trong vòng 1 tháng đã có thể hoàn thiện hoàn toàn ngôi nhà với chi phí xây 100 triệu đồng.

Xem thêm:  Khám phá về bảng báo giá đá mi bụi quận 8 mới nhất

b. Diện tích xây dựng tiết kiệm

Với mức ngân sách bỏ ra eo hẹp như vậy thì ngôi nhà cấp 4 không thể có diện tích rộng rãi được. Những ngôi nhà có diện tích càng rộng, thiết kế càng cầu kỳ thì càng tốn nhiều chi phí.

c. Phân bố đủ phòng cơ bản

Ngôi nhà gồm các phòng cơ bản như: 01 phòng khách, 01 – 02 phòng ngủ, 01 nhà bếp, 01 nhà vệ sinh kết hợp nhà tắm. Muốn thiết kế nhiều phòng yêu cầu diện tích ngôi nhà đủ rộng và có đủ chi phí cần thiết.

kinh nghiệm xây nhà 100 triệu

Phân bố các phòng của ngôi nhà ở mức cơ bản nhất

d. Trang trí nội – ngoại thất tối giản

Với mức chi phí bỏ ra 100 triệu cho việc hoàn thiện một ngôi nhà từ thi công – thiết kế đến trang trí nội – ngoại thất thì yêu cầu sẽ không cao. Vậy nên đồ dùng nội thất của ngôi nhà thường là những sản phẩm bình dân, phổ thông. 

Xem thêm >>> xây nhà cấp 4 giá 70 triệu có được không

2. Kinh nghiệm xây nhà 100 triệu tiết kiệm ngân sách

Để xây nhà với mức chi phí thấp, mọi người hãy tham khảo qua những kinh nghiệm như sau:

a. Dự toán chi phí các khoản cụ thể

Trước khi xây nhà mọi người nên dự trù các khoản chi phí cụ thể để chuẩn bị. Ví dụ như dự tính giá nhân công, giá vật liệu xây dựng, giá mua đồ nội thất, một số khoản lặt vặt khác. Tính toán xong để cân đối lại chi phí sao cho phù hợp với ngân sách đề ra là 100 triệu đồng.

Xem thêm:  Bảng báo giá sắt cây xây dựng 2018 | săt thép xây dựng trong nước

b. Lựa chọn đội ngũ thi công uy tín, quy mô nhỏ

Kinh nghiệm xây nhà 100 triệu đồng là chọn được đội ngũ thi công uy tín với quy mô nhỏ. Công nhân làm việc chuyên nghiệp sẽ luôn đảm bảo được tiến độ công trình. Đặc biệt với những người có kinh nghiệm sẽ ít gây sai sót khi thi công. Nếu muốn tiết kiệm chi phí nhân công, chủ nhà có thể trực tiếp hỗ trợ trong quá trình xây dựng.

kinh nghiệm xây nhà 100 triệu

Tìm hiểu và lựa chọn đội ngũ thi công xây dựng uy tín chuyên nghiệp

c. Mua vật liệu xây dựng chất lượng giá rẻ

Muốn tiết kiệm chi phí bỏ ra chủ nhà nên tìm đến địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng chính hãng giá rẻ. Thường những đại lý lớn sẽ bán hàng với mức giá rẻ hơn. Mọi người liên hệ mua hàng với số lượng lớn phục vụ nhu cầu xây nhà sẽ được hưởng mức giá ưu đãi. Quan trọng là chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Các loại vật liệu cơ bản cần có khi xây nhà đó là: bê tông cốt thép, xi măng, cát sạn, đá, gạch, tôn, kẽm… 

d. Thi công vào mùa khô nhằm đảm bảo tiến độ

Lựa chọn thời điểm xây nhà là điều cần phải lưu ý. Mọi người nên xây nhà vào mùa khô để đảm bảo quá trình xây dựng không bị gián đoạn vì thời tiết. Điều kiện thời tiết mùa khô giúp việc đổ bê tông diễn ra thuận lợi, xây nhà cũng nhanh chóng hoàn thiện hơn. Trong quá trình thi công, chủ nhà nên có mặt thường xuyên để đốc thúc công nhân hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày.

Xem thêm:  Cát nghiền là gì, sự khác nhau so với cát tự nhiên?

kinh nghiệm xây nhà 100 triệu

Lựa chọn thời điểm thích hợp trong năm để xây dựng nhà ở

e. Lưu ý về vấn đề phong thủy

Bên cạnh chú ý những điều trên, mọi người không nên bỏ qua vấn đề phong thủy khi xây nhà. Nếu muốn quá trình xây nhà diễn ra suôn sẻ thì nên chọn ngày động thổ hợp phong thủy. Thêm vào đó là lựa chọn hướng nhà, cách bày trí các phòng, trang trí nội thất sao cho hợp mệnh gia chủ nhé. Có thờ có thiêng, chú ý vấn đề phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Trên đây chính là những điều mọi người đặc biệt cần ghi nhớ khi có nhu cầu xây dựng nhà ở với mức chi phí thấp từ 100 triệu đồng. 

3. Lời kết

Như vậy bài viết đã giới thiệu qua vài kinh nghiệm xây nhà 100 triệu như thế nào rồi. Mọi người hãy tham khảo để áp dụng khi cần nhé. Để tiết kiệm ngân sách thì điều cần thiết là chọn được địa chỉ bán vật liệu xây dựng uy tín. Với các nhu cầu mua vlxd số lượng lớn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn. Liên hệ trực tiếp đến VLXD Hiệp Hà để được tư vấn về các sản phẩm nhé.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *