Tham khảo vài gợi ý xây nhà 2 tầng 600 triệu đẹp

Xây nhà 2 tầng 600 triệu thì nên xây như thế nào? Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng có thể tham khảo qua vài gợi ý cho ngôi nhà 2 tầng như sau. Tùy vào diện tích căn nhà sẽ có nhiều cách phân bố các phòng sao cho phù hợp. Hãy cùng VLXD Hiệp Hà tham khảo thêm thông tin sau nhé.

1. Gợi ý xây nhà 2 tầng 600 triệu 70 – 80m2

Với ngôi nhà có diện tích từ 70 – 80m2 thì nên thiết kế như nào phù hợp?

a. Kiểu nhà

Với diện tích khá khiêm tốn từ 70 – 80m2 mọi người có thể tham khảo mẫu nhà ống hiện đại. Kiểu nhà ống sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian, phù hợp với diện tích nhà hẹp về bề ngang. Nếu muốn tận dụng không gian và phân bố được nhiều phòng hơn mọi người có thể tham khảo về kiểu nhà lệch tầng.

nhà 2 tầng 600 triệu

Gợi ý kiểu nhà thích hợp cho ngôi nhà 2 tầng diện tích 70 – 80m2 

b. Phong cách thiết kế

Với kiểu nhà ống thì phong cách thiết kế thích hợp là phong cách hiện đại. Ngôi nhà được thiết kế trẻ trung, đầy đủ tiện nghi cần thiết. Màu sắc trang trí chủ đạo là tông màu trung tính như xám, trắng, ghi… Mọi người nên kết hợp với đồ dùng nội thất màu sắc thích hợp để tạo độ hài hòa âm dương. 

Xem thêm:  Top 8 thương hiệu gạch ốp lát hàng đầu tại Việt Nam

c. Phân bố các phòng

 Với ngôi nhà ống diện tích 70 – 80m2 có thể phân bố các phòng như sau:

  • Tầng một gồm có phòng khách, phòng bếp ăn và một nhà vệ sinh.

  • Tầng hai gồm có 2 phòng ngủ, một nhà tắm và vị trí thờ tự thích hợp.

Tùy theo nhu cầu cá nhân mọi người có thể phân bố các phòng thích hợp. Ngôi nhà 2 tầng diện tích 70 – 80m2 có thể thiết kế từ 2 – 3 phòng ngủ đều được. 

2. Gợi ý xây nhà 2 tầng 600 triệu 100m2

Gợi ý xây nhà 2 tầng có diện tích 100m2 với mức chi phí 600 triệu như sau.

a. Kiểu nhà

Với ngôi nhà có diện tích 100m2 mọi người có thể áp dụng nhiều kiểu nhà hơn. Ví dụ ngôi nhà mái ngói truyền thống và có giá trị thẩm mỹ cao. Hay bên cạnh đó là ngôi nhà biệt thự hiện đại đầy đủ tiện nghi. 

nhà 2 tầng 600 triệu

Gợi ý thiết kế ngôi nhà 2 tầng có diện tích 100m2

b. Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế với ngôi nhà rộng 100m2 khá đa dạng. Mọi người có thể áp dụng phong cách hiện đại và trẻ trung, phong cách tân cổ điển kết hợp hiện đại hay phong cách cổ điển đầy sang trọng. Với mức chi phí bỏ ra 600 triệu thì không nên thiết kế ngôi nhà quá cầu kỳ sẽ vượt quá ngân sách cho phép.

c. Phân bố các phòng

Ngôi nhà 2 tầng có diện tích 100m2 sẽ có không gian rộng rãi hơn. Mọi người có thể phân bố từ 3 – 4 phòng ngủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đông đảo thành viên. Một vài gợi ý về cách phân bố các phòng như sau:

  • Tầng một gồm có phong khách, nhà bếp, nhà vệ sinh và phòng ngủ.

  • Tầng hai gồm có khu vực thờ, 2 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung hoặc phòng làm việc, nhà tắm. 

Xem thêm:  Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở đơn giản 2021

Nếu không thiết kế không gian thờ tự ở tầng hai mọi người có thể thiết kế một tầng tum nhỏ để bố trí vào đó. Điều này đảm bảo không gian thờ tự được yên tĩnh và riêng biệt.

Tham khảo thêm >>> Nhà cấp 3 là gì

3. Gợi ý xây nhà 2 tầng 600 triệu 120m2

Ngôi nhà 2 tầng có diện tích 120m2 với mức chi phí xây dựng 600 triệu sẽ có gợi ý thiết kế như sau:

nhà 2 tầng 600 triệu

Gợi ý thiết kế ngôi nhà 2 tầng có diện tích 120m2 với chi phí xây dựng 600 triệu

a. Kiểu nhà

Với ngôi nhà có diện tích 120m2 mọi người có thể áp dụng kiểu nhà mái thái, nhà biệt thự, nhà sân vườn. Tùy vào nhu cầu sử dụng và chi phí cho phép để lựa chọn kiểu nhà thích hợp nhất nhé. 

b. Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế của ngôi nhà còn phụ thuộc vào kiểu nhà xây dựng, ngân sách bỏ ra. Những phong cách thiết kế đơn giản không quá cầu kỳ sẽ không tiêu tốn nhiều ngân sách. Những phong cách thiết kế yêu cầu nhiều chi tiết như tân cổ điển, cổ điển sẽ cần chi phí cao hơn cho việc trang trí nội – ngoại thất. 

Với mức chi phí 600 triệu cho ngôi nhà có diện tích 120m2 thì lựa chọn kiểu nhà mái thái truyền thống, thiết kế hiện đại là thích hợp nhất. Mọi người có thể tham khảo kiểu nhà thích hợp để áp dụng.

Xem thêm:  Gạch đinh, đặc điểm và báo giá gạch đinh mới nhất 2024

c. Phân bố các phòng

Gợi ý phân bố các phòng cho ngôi nhà 2 tầng có diện tích 120m2 như sau:

  • Tầng 1 gồm có phòng khách, phòng vui chơi, một phòng ngủ, một nhà vệ sinh và khu vực ăn uống.

  • Tầng 2 gồm có 2 – 3 phòng ngủ, phòng làm việc, khu vực thờ và nhà vệ sinh. Nếu tầng 2 còn dư diện tích mọi người có thể thiết kế thành sân phơi đồ. 

4. Lời kết

Bài viết đã giới thiệu qua các gợi ý xây nhà 2 tầng 600 triệu có diện tích từ 70 – 120m2. Mọi người có thể tham khảo để áp dụng khi cần nhé. Để đảm bảo chất lượng kết cấu công trình mọi người nên tìm chọn địa chỉ bán vlxd uy tín. Liên hệ trực tiếp đến VLXD Hiệp Hà khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm chất lượng, giá tốt như sắt thép, cát, đá, tôn lạnh, xi măng, kẽm

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *