Dự toán chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu tiền

Bạn đang có nhu cầu xây nhà gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu nhưng chưa biết cần bao nhiêu tiền? Vậy hãy áp dụng cách làm dự toán chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu nhé. Dựa vào cách tính này mọi người sẽ biết mình cần chuẩn bị một khoản ngân sách bao nhiêu để xây nhà.

1. Dự toán chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu tiền

Muốn biết cần bỏ ra bao nhiêu tiền cho ngôi nhà cần xây mọi người hãy làm dự toán. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn tính được ngân sách cần chuẩn bị. Chi phí xây dựng = tổng diện tích thô xây dựng x đơn giá thi công. Đây chỉ là mức chi phí xây dựng, mọi người sẽ cần chuẩn bị thêm chi phí trang trí nội thất sau khi hoàn thiện.

xây nhà 1 trệt 1 lầu

Dự toán chi phí xây dựng để biết chuẩn bị bao nhiêu tiền khi xây nhà

a. Tính diện tích thô sẽ xây dựng

Tổng diện tích thô xây dựng = diện tích móng + diện tích sàn tầng trệt + diện tích sàn tầng lầu + diện tích phần mái. Ví dụ tính toán chi phí xây dựng cho ngôi nhà có diện tích 70m2 thì diện tích phần thô sẽ là:

  • Diện tích móng nhà (bằng 50% diện tích ngôi nhà) = 35m2.

  • Diện tích sàn tầng trệt + lầu (bằng 100% diện tích ngôi nhà) = 140m2.

  • Diện tích mái nhà: mái bằng (bằng 70% diện tích ngôi nhà) = 49m2, mái ngói (bằng 50% diện tích ngôi nhà) = 35m2, mái lợp tôn (bằng 30% diện tích ngôi nhà) = 21m2.

Xem thêm:  Báo giá sắt cây phi 12 | Sắt thép xây dựng

=>> Tổng diện tích xây dựng = 35m2 + 140m2 + 49m2 = 224m2.

b. Tính đơn giá thi công

Mọi người có thể lựa chọn cách tính giá thi công xây nhà 1 trệt 1 lầu theo giá nhân công và theo giá trọn gói. 

xây nhà 1 trệt 1 lầu

Tính toán đơn giá thi công để tính tổng chi phí xây dựng nhà ở

  • Giá thi công tính theo gói công nhân dao động từ 1 – 1,2 triệu/m2.

  • Giá thi công tính theo gói bao trọn dao động từ 3 – 6 triệu/m2.

c. Tính chi phí cần bỏ ra để xây nhà

Vậy để tính chi phí cần bỏ ra để xây dựng ngôi nhà 1 tầng trệt và 1 lầu có diện tích 70m2 trọn gói sẽ là: tổng diện tích xây dựng ( 224m2) x giá thi công (4 triệu) = 896 triệu đồng. 

Tham khảo thêm >>> Xây nhà cấp 4 giá 70 triệu có được không

2. Cần chuẩn bị những gì trước khi xây nhà 1 trệt 1 lầu?

Việc dự toán chi phí xây dựng giúp bạn biết cần chuẩn bị bao nhiêu tiền khi xây nhà. Bên cạnh đó, mọi người còn cần chuẩn bị thêm những thứ quan trọng khác như.

a. Xin giấy phép xây dựng

Muốn xây dựng nhà ở hợp pháp theo quy định mọi người cần xin giấy phép xây dựng tại cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt là các ngôi nhà xây ở thành phố, đô thị cần phải có giấy phép. Mọi người cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để xin cấp giấy phép xây dựng. Tìm hiểu kỹ về hồ sơ để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết nhé.

Xem thêm:  Kinh nghiệm chọn thép xây dựng phần thô

xây nhà 1 trệt 1 lầu

Xin giấy phép xây dựng trước khi thực hiện xây nhà ở

b. Chuẩn bị tài chính

Để hoàn thiện một ngôi nhà ở không chỉ có mỗi chi phí xây dựng mà còn có các chi phí khác như: chi phí thiết kế, chi phí trang trí nội thất, chi phí mua vật liệu xây dựng, chi phí làm lễ động thổ và hoàn công… Vậy nên hãy chuẩn bị đủ nguồn tài chính cần thiết khi có ý định xây nhà ở nhé.

c. Chọn đơn vị thiết kế – thi công uy tín

Nhằm đảm bảo chất lượng công trình nhà ở và vấn đề an toàn khi sử dụng mọi người nên chọn đơn vị thiết kế – thi công uy tín. Mọi người sẽ được tư vấn chi tiết về kiểu nhà phù hợp với mức chi phí dự tính. Bên cạnh đó, đội ngũ thi công có kinh nghiệm sẽ đảm bảo thực hiện xây dựng đúng bản vẽ trong thời gian nhanh chóng. 

d. Chọn kiểu nhà xây dựng phù hợp

Ban đầu khi có ý định xây nhà, bạn cần có ý tưởng cơ bản về ngôi nhà bạn muốn xây. Ví dụ ngôi nhà gồm mấy phòng ngủ, mấy nhà vệ sinh. Dựa vào đó các kiến trúc sư sẽ thiết kế chi tiết bản vẽ để bạn tham khảo và lựa chọn. Một trong những yếu tố bạn cần quan tâm chính là lựa chọn kiểu nhà phù hợp. Đó là kiểu nhà ống hay nhà ba gian bình thường, điều này còn phụ thuộc vào diện tích mảnh đất. 

Xem thêm:  Cúng động thổ và ý nghĩa lễ động thổ khi xây nhà

xây nhà 1 trệt 1 lầu

Lựa chọn kiểu nhà với phong cách thiết kế phù hợp để xây

e. Chọn đơn vị cung cấp vlxd đáng tin cậy

Cuối cùng, tìm hiểu và liên hệ đến địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng uy tín để chọn mua sản phẩm chất lượng. Xây nhà sẽ cần đến số lượng lớn các loại vật liệu xây dựng như cát, sạn, đá, gạch, sắt thép, xi măng. Ngoài ra sau khi xây xong còn cần gạch lát sàn, sơn tường… Chọn được địa chỉ bán hàng uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm với mức giá phù hợp.

3. Lời kết

Trên đây bài viết đã giới thiệu về cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu tiền. Mọi người hãy tham khảo thêm để biết cách áp dụng với ngôi nhà của mình nhé. Nhằm tiết kiệm chi phí xây nhà mọi người nên tìm hiểu địa chỉ bán vật liệu xây dựng uy tín. Liên hệ đến VLXD Hiệp Hà khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm chất lượng giá tốt tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *