Cách phân biệt thép cuộn cán nóng và thép cán nguội

Cách phân biệt thép cuộn cán nóng và thép cán nguội

Bạn vẫn thường nghe đến thép cuộn cán nóng và thép cán nguội. Bạn băn khoăn không biết hai loại thép này có gì khác nhau. Những tiêu chí nào giúp phân biệt hai loại sản phẩm này. Công ty sắt thép Hiệp Hà sở hữu bởi những chuyên gia đầu ngành sắt thép sẽ giúp bạn nhận biệt rõ 2 sản phẩm thép tấm cán nóng và thép cán nguội.

Tuỳ thuộc vào quy trình sản xuất, dựa vào các công đoạn cuối cùng trong chế tạo thép người ta phân chia làm 2 loại là thép cuộn cán nóng và thép cán nguội. Các nguyên liệu của thép sau khi đi qua các con lăn, cán, dập hay uốn khúc biến thép nguyên liệu thành những sản phẩm thép khi bạn sử dụng

Phân biệt 2 sản phẩm

Về quy trình sản xuất

Thép cuộn cán nóng

Thép cuộn cán nóng được chế biến thông qua quá trình cán với mức nhiệt độ được sử dụng trên 1000 độ C để tạo ra thành phẩm cuối cùng của quá trình cán nóng. Thành phẩm có thể được sử dụng là nguyên liệu của quá trình sản xuất như dầm, phôi, thép cuộn, thép tấm.

Thép cuộn cán nóng thường được sử dụng phục vụ chop ngành công nghiệp xe hơi, tơn lợp. Nhiệt độ được sùng để sản xuất từ 100-300 độ C.

Xem thêm:  Tìm hiểu xi măng là gì và thành phần xi măng gồm những gì

Thép cuộn cán nguội

Sản xuất thép cuộn cán nguội được dùng nhiệt độ thấp hơn nhiều so với thép cán nóng, nó có thể được sản xuất ở nhiệt độ phòng. Quy trình sản xuất loại thép này không có tác dụng làm thay đổi cấu tạo thép, nó khiến kết cấu thép trở nên cứng và khoẻ hơn. Qúa trình cán ấy cần sự tỉ mỉ tránh làm biến dạng sản phẩm hay tạo ra sự nứt gãy, đứt liên kết bề mặt

Về thành phẩm

2 quá trình cho ra 2 thành phẩm với những đặc điểm khác nhau. Thép cuộn cán ngượi thường có màu xám, bề mặt mịn màng. Trong khi đó thép cuộn cán nóng có màu xanh xám, có bề mặt thô cứng.

Về dung sai

Quá trình cán nóng có dung sai nhiều hơn quá trình cán nguội. Bởi trong quá trình thép thành phẩm đang nóng, nó dần nguội đi khiến bạn không thể kiểm soát được quá trình tự biến dạng. Trong khi đó, quá trình cán nguội chính xác hơn bởi nó đã trải qua quá trình làm nguội.

 

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *