Cát đen là gì, những câu hỏi thường gặp?

Trong lĩnh vực xây dựng, cát là thành phần không thể thiếu để san lấp, vữa xây, vữa trát,…Một trong những loại cát không thể không nhắc đến đó chính là cát đen. Vậy câu hỏi được đặt ra, các đen là gì?. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này một cách nhanh gọn.

Cát đen là gì?

Không ít người khi được hỏi cát đen là gì tỏ ra băn khoăn trước câu trả lời. Cát đen xây dựng là hỗn hợp của các loại cát mịn, có màu nâu sẫm, được khai thác nhằm phục vụ cho việc xây dựng các công trình lớn nhỏ khác nhau.

Khi nói đến cát đen xây dựng, người ta thường liên tưởng đến loại cát có màu nâu sẫm chứ không phải màu đen tuyền. Hiện nay có 2 loại cát đen được sử dụng phổ biến là: cát đen hạt to để xây trát và cát đen hạt nhỏ có lẫn phù sa tạp chất san lấp nền.

Cát đen là gì không phải ai cũng biết
Cát đen là gì không phải ai cũng biết

Cát đen và một số câu hỏi thường gặp?

Cát đen dùng để làm gì?

Bên cạnh cát đen là gì, nhiều người đặt ra câu hỏi cát đen dùng để làm gì. Cát đen được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng. Phổ biến nhất phải kể đến công dụng san lấp mặt bằng và san nền. Sở dĩ cát đen được ứng dụng nhiều trong phạm vi này vì có giá thành rẻ, giúp khả năng ổn định, chịu tải, giảm độ lún và chênh lệch của công trình.

Ngoài sử dụng san lấp, cát đen còn được dùng để làm vữa trát tường. Cát làm vữa trát tường phải có độ mịn, đều hạt để khi trộn với xi măng, nước tạo nên một hỗn hợp mịn hài hòa. Từ đó khi trát tường tạo nên bề mặt bằng phẳng, có tính thẩm mỹ cao.

Ứng dụng cát đen xây dựng
Một trong những ứng dụng cát đen xây dựng

Giá cát đen hiện nay bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường cát đen có giá rẻ hơn khoảng 1 nữa so với cát vàng. Chính vì lẽ đó, người ta thường sử dụng cát đen để san lấp mặt bằng, nền,… các công trình thay vì cát vàng.

Cát đen hạt nhỏ và cát đen hạt to sẽ có mức giá khác nhau. Người ta thường bán cát đen theo khối, do đó người mua nên liên hệ trực tiếp đến các đơn vị cung cấp vật liệu để được báo giá cát xây dựng chính xác.

Một khối cát đen bao nhiêu kg?

Không chỉ dừng lại ở câu hỏi cát đen là gì, ứng dụng cát đen xây dựng ra sao, không ít người đến với công ty xây dựng Hiệp Hà thắc mắc 1 khối cát đen bao nhiêu kg. Theo tính toán, 1 khối cát đen = 1.2 tấn = 1200kg. Nghĩa là 1 khối cát đen bằng 1200kg. Thông thường thường ta sẽ dùng từ khối cát thay vì dùng kg cát.

Cát đen hiện có giá rẻ hơn so với cát vàng
Cát đen hiện có giá rẻ hơn so với cát vàng

Có nên dùng cát đen trộn bê tông?

Gần như ít ai sử dụng cát đen để trộn bê tông. Bởi cát đen có kích thước nhỏ, lẫn tạp chất hữu cơ nên nếu đổ bê tông chất lượng công trình không được tốt. Tốt nhất vẫn nên dùng cát vàng thô cỡ trung, hoặc đá mạt sàng để đổ bê tông.

Cát đen là gì, công dụng của cát đen ra sao và những câu hỏi liên quan khác đã được vlxdhiepha.com giải đáp chi tiết trên đây. Nếu bạn cần được tư vấn, mua cát đen các loại có thể liên hệ về đơn vị để chuyên viên tư vấn hỗ trợ.

Vật liệu xây dựng Hiệp Hà bên cạnh cát đen còn cung cấp cát vàng, cát bê tông hạt lớn,… phục vụ công tác san lấp, xây tô, đổ bê tông. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng uy tín hàng đầu tại thị trường TPHCM, xây dựng Hiệp Hà hân hạnh được chào đón bạn./

Bạn có biết:

Thông tin liên hệ:

  • Văn phòng: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: 3189/23 Phạm Thế Hiển, phường 7, Quận 8
  • Email: Ctyhiepha@gmail.com
  • Hotline: 0909 67 2222 – 0937 456 333- 0939 969 777