Cấp phối đá dăm loại 2 là gì?

Bên cạnh cấp phối đá, cấp phối đá dăm loại 1 thì cấp phối đá dăm loại 2 là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Vậy cấp phối đá dăm loại 2 là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây cùng VLXD Hiệp Hà bạn nhé.

Cấp phối đá là gì?

Trước khi tìm hiểu cấp phối đá dăm loại 2 là gì, chúng ta sẽ cùng khám phá một số khái niệm liên quan cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn đọc dễ hình dung cấp phối đá dăm loại 2 dễ dàng hơn.

Đá dăm là loại đá được chế tạo bằng cách sử dụng đá dăm, cuội sỏi có cấu tạo đồng đều. Sau đó, san rải đều trên bề mặt thi công với chiều dày nhất định để ép chặt các viên đá tạo thành cấu trúc đồng nhất và độ chặt tuyệt đối. Đá dăm còn có thể gọi với nhiều tên gọi khác như đá dăm trắng, đá dăm nước, đá dăm kích cỡ mở rộng, đá dăm tiêu chuẩn.

Đá dăm là nguyên liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng
Đá dăm là nguyên liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng

Đá cấp phối là loại đá được hình thành từ hỗn hợp đá mi bụi, đá dăm. Kích thước đá cấp phối cơ bản từ 0 cm – 4cm với nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc nhu cầu sử dụng, các đơn vị sẽ lựa chọn cấp phối đá phù hợp.

Cấp phối đá dăm là hỗn hợp đá có thành phần hạt kích cỡ từ 0 – 50mm. Loại đá này được nghiền tách, sàng lọc từ các loại đá có kích cỡ lớn trong tự nhiên với 2 loại chính là cấp phối đá dăm loại 1 và cấp phối đá dăm loại 2. Các cấp phối đá dăm thường được sử dụng cho nền đường, xây dựng nền móng công trình, nhà ở,…

Cấp phối đá dăm loại 2 là gì?

Trở lại với câu hỏi cấp phối đá dăm loại 2 là gì. Cấp phối đá dăm loại 2 là hỗn hợp đá có kích thước từ 0 – 40mm. Loại đá này được nghiền tách, sàng lọc từ đá nguyên khai với các thành phần hạt liên tục. Tiêu chuẩn cỡ hạt của cấp phối đá dăm loại 2 có hạt nhỏ hơn 2.36mm có thể là hạt tự nhiên không nghiền. Khối lượng cấp phối đá dăm loại 2 không vượt quá 50% khối lượng cấp phối đá dăm tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn cấp phối đá dăm loại 2
Tiêu chuẩn cấp phối đá dăm loại 2

Bên cạnh cấp phối đá dăm loại 2 là gì, bạn đọc cũng cần hiểu rõ cấp phối đá dăm loại 1 là gì. Cấp phối đá dăm loại 1 cũng là hỗn hợp đá được nghiền tách từ đá nguyên khai với thành phần hạt liên tục như cấp phối đá dăm loại 2. Kích thước hạt đá dăm nhỏ nhất từ 0.01 đến kích thước lớn nhất theo tiêu chuẩn hiện nay 2.5cm.

Tiêu chuẩn cấp phối đá dăm loại 1
Tiêu chuẩn cấp phối đá dăm loại 1

Giá cấp phối đá dăm loại 2 hiện nay bao nhiêu?

Không chỉ dừng lại ở cấp phối đá dăm loại 2 là gì, nhiều đơn vị cá nhân thắc mắc giá cấp phối đá dăm loại 2 hiện nay bao nhiêu. Có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đất đá xây dựng với mức giá khác nhau. Người sử dụng khi có nhu cầu mua đá dăm cấp phối nên liên hệ đến các đơn vị phân phối để được báo giá chi tiết.

Công ty xây dựng Hiệp Hà chuyên cung cấp đá dăm xây dựng các loại
Công ty xây dựng Hiệp Hà chuyên cung cấp đá dăm xây dựng các loại

Hiệp Hà Group chuyên cung cấp các loại vật liệu xây chất lượng, trong đó có đá dăm các loại. Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá đá xây dựng tại đây. Lưu ý, mức giá này đã bao gồm phí vận chuyển, 10% phí VAT, chưa bao gồm phí ban gạt mặt bằng. VLXD Hiệp Hà cam kết đá chuẩn chất lượng, giao hàng nhanh chóng, khối lượng đúng yêu cầu.

Bạn đọc nếu còn thắc mắc cấp phối đá dăm loại 2 là gì có thể liên hệ về VLXD Hiệp Hà. Mong rằng với những chia sẻ trên đây hữu ích đối với bạn./

Có thể bạn chưa biết:

Thông tin liên hệ:

  • Văn phòng: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: 3189/23 Phạm Thế Hiển, phường 7, Quận 8
  • Email: Ctyhiepha@gmail.com
  • Hotline: 0909 67 2222 – 0937 456 333- 0939 969 777