Câu hỏi và hướng giải quyết trong mua bán sắt thép

Câu hỏi và hướng giải quyết trong mua bán sắt thép

Kinh doanh sắt thép không phải là một ngành mới, nhưng kinh doanh sắt thép cũng là một việc làm không hề đơn giản như ta nghĩ. Có rất nhiều vần đề trong việc mua bán sắt thép mà người kinh doah phải đối mặt. Tại một diễn đàn tư vấn sắt thép có một số câu hỏi của người tiêu dùng đặt ra và hướng giải quyết của chuyên gia mà người kinh doanh có thể tham khảo. Cụ thể như sau:

Hỏi: Làm thế nào để phân biệt được sắt giả và sắt thép thật?

Trả lời: để phân biệt được sắt thép giả và sắt thép thật người mua và sử dụng căn cứ theo những điều sau đây:

  • Sắt thép thật thường có khối lượng lớn hơn sắt thép giả, khi cầm qua có thể nhận biệt được.
  • Sắt thép thật có màu sắc tốt hơn, thường có màu xanh đen, đồng thời các chi tiết trên sắt thép sẽ bám màu tốt hơn so với sắt thép giả.
  • Cuối cùng, sắt thép thật sẽ có in hãng sản xuất trên thân của chúng rõ ràng, bên cạnh đó sắt thép thật sẽ có bảng niêm yết khi mua đồng thời có giấy chính hãng.

Hỏi: Cách lựa chọn hãng sắt thép để lấy hàng có lợi nhuận và ít rủi ro?

Trả lời: trong vấn đề lựa chọn hãng sắt thép ít rủi ro người kinh doanh phải chọn cho mình những hãng chất lượng có danh tiếng trên thị trường, đồng thời các hãng này phải đạt được những tiêu chuẩn theo pháp luật qui định để đảm bảo an toàn khi sử dụng và thi công. Sau đó người mua mới so sánh giá thành của các hãng với nhau để lựa chọn, tránh chọn những hãng giá rẻ kém chất lượng.

Xem thêm:  Đường cấp phối là gì và cẩm nang kiến thức cần biết [Đọc ngay]

Hỏi: Mua bán sắt thép như thế nào để đảm bảo không lỗ vốn và phát triển lâu dài?

Trả lời: muốn mua bán sắt thép để đảm bảo được lâu dài và không thua lỗ người kinh doanh đầu tiên nên giữ chữ tín với khách hàng, giao hàng đúng hẹn, đúng sản phẩm, đúng chất lượng cũng như giá thành. Hợp đồng thanh toán và giao dịch rõ ràng, điều khoản hợp đồng đúng với qui định vừa đảm bảo quyền lợi của mình và lợi ích khách hàng.

Ba câu hỏi trên đây là ba trong số những vấn đề được đặt ra trong các diễn đàn tư vấn sắt thép hiện nay được nhiềungười quan tâm. Đây là các kinh nghiệm cũng như là sự gợi ý kinh doanh sắt thép của chuyên gia đến người kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *