Đặc điểm chung của thép cuộn cán nguội

Đặc điểm chung của thép cuộn cán nguội

Khi nhắc tới các loại sắt thép dùng trong xây dựng, bạn không thể không nhắc tới thép cuộn cán nguội. Sản phẩm này nổi tiếng với những ưu điểm nổi bật có giá trị sử dụng cao. Loại thép này được sử dụng nhiều trong công nghiệp, sử dụng làm vật liệu chính chế tạo nên thùng phi, đồ nội thất.

Là vaatk liệu đảm bảo chất lượng, do đó giá thành của những sản phẩm này tương đối cao. Hầu hết các nhà máy sản xuất sắt thép trong nước không sản xuất được, nên nó thường được nhập khẩu từ các nước trên thị trường.

Thép cán nguội có rất nhiều chủng loại khác nhau, tuy nhiên các loại théo được thị trường ưa chuộng không nhiều, trong đó phải kể đến thép cuộn cán 08K, 08YU, CT3, SPCC, SPCE…

Đặc điểm chung các loại thép cuộn cán nguội

Thông thường, các loại thép cán nguội thường có độ dày từ 0.15mm- 2mm. Bề mặt sản phẩm trắng sáng, có độ bóng cao. Các đường mép biên được cán thẳng, sát mép. Loại thép này thường vấp phải nhược điểm lớn là nhanh rỉ. Do đó cần được bảo vệ bằng bao bì cẩn thận. Khi sản phẩm này bị rỉ, sét, rất khó để sử dụng được.

Xem thêm:  Tìm hiểu xi măng là gì và thành phần xi măng gồm những gì

Các loại thép cán nguội

Thép cuộn cán nguội SPCE

Được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS G141. Sản phẩm này được sử dụng nhiều trong quá trình gia công. Loại thép này có đặc tính nổi bật là độ biến dạng dẻo cao, thường được dùng cho chế tạo các kiểu cầu kì cần đến sự uốn nắn tỉ mỉ.

Thép cuộn cán nguội 08K được sản xuất theo tiêu chuẩn Nga GOST 1050-88. Sản phẩm này là một loại carbon chất lượng tiêu chuẩn, dễ uốn nắn, kéo, tạo hình vừa phải.

Thép 08YU mềm hơn 08K, thường được dùng trong xây dựng. Nó là sản phẩm có chất lượng tốt, ứng dụng cao.

Quy trình sản xuất

Thép cuộn cán nguội được sản xuất theo quy trình:

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Tẩy rửa bề mặt tôn

Bước 3: Cán nguội

Bước 4: Ủ mềm

Bước 5: Kiểm tra, kiểm soát quá trình sản xuất

Thép cán nguội được sử dụng nhiều trong đời sống. Quý khách có nhu cầu sử dụng những loại thép chất lượng cao, bạn vui lòng liên hệ với Công ty sắt thép Hiệp Hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *