Chi phí xây nhà cấp 4 100m2 bao nhiêu tiền?

Một trong ba chuyện quan trọng nhất của đời người là xây nhà. Nhưng để xây được một ngôi nhà đẹp và phù hợp với mong muốn của gia chủ không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng VLXD Hiệp Hà tìm hiểu rõ hơn về chi phí xây nhà cấp 4 trong bài viết sau nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Diện tích ngôi nhà

Thực tế diện tích ngôi nhà càng lớn thì chi phí bỏ ra sẽ càng nhiều. Diện tích thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí đầu tư công trình. Bởi diện tích ngôi nhà lớn sẽ kéo theo hàng loạt hệ lụy phát sinh thêm chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu, tiến độ thi công…

Thế nên trước khi bắt tay vào xây dựng, bạn cần nắm rõ về diện tích ngôi nhà mình cần xây dựng là bao nhiêu để có kế hoạch chi tiết và rõ ràng.

chi phi xay nha cap 4 1

Chi phí xây nhà cấp 4 sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau

Phong cách thiết kế

Muốn hạch toán được chi phí xây nhà cấp 4, trước đó bạn cần có hồ sơ thiết kế kiến trúc. Thiết kế này có thể do đơn vị thiết kế ra một phong cách phù hợp với gia đình bạn. Đặc biệt chính phong cách thiết kế sẽ ảnh hưởng tới việc lựa chọn nguyên vật liệu thi công cho căn nhà.

Xem thêm:  UNIC - Địa chỉ mua bu lông hóa chất chính hãng uy tín, giá rẻ

Nếu bạn ưa thích phong cách kiến trúc cổ điển với những đường nét trang trí cầu kỳ và sử dụng vật liệu cao cấp thì chi phí vật liệu sẽ cao. Ngược lại với phong cách kiến trúc đơn giản, hiện đại với ít đường nét tỉ mỉ thì hiên nhiên chi phí xây dựng sẽ thấp hơn.

Các gói dịch vụ thi công

Có rất nhiều gói dịch vụ thi công cho các khách hàng chọn lựa để phù hợp với nhu cầu của từng người hiện nay. Trong đó nổi bật nhất là gói dịch vụ nhân công hoàn thiện và chìa khóa trao tay. 

Gói nhân công hoàn thiện sẽ do toàn bộ nhân công của nhà thầu thi công. Nguyên vật liệu chủ đầu tư tự tìm mua, nếu quen biết với bên cung cấp vật liệu thì bạn sẽ có mức giá tốt. 

Còn gói chìa khóa trao tay sẽ do nhà thầu lo hết. Bao gồm cả nhân công, nguyên vật liệu, nội thất để chủ nhà có thể nhanh chóng vào ở.

Xem thêm: 

Vậy chi phí xây dựng nhà cấp 4 100m2 bao nhiêu?

Mỗi gia đình sẽ lựa chọn cho mình một phong cách và thiết kế riêng, nên chi phí tính toán sẽ không giống nhau. Tuy nhiên dựa vào công thức chung, bạn có thể tính chi phí xây nhà cấp 4 100m2 như sau:

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 = Diện tích thô x Tiền công theo m2

Trong đó:

– Diện tích thô = Phần móng + Tầng 1 + Phần mái

  • Phần móng: chiếm 50% diện tích = 100m2 x 50% = 50m2
  • Tầng 1: chiếm 100% diện tích = 100m2
Xem thêm:  Giá cát xây dựng tăng chóng mặt

chi phi xay nha cap 4 2

Để tính chính xác chi phí xây dựng cần phải có bản vẽ thiết kế chi tiết

– Phần mái sẽ có 3 loại khác nhau

  • Mái bằng: chiếm 70% diện tích = 100m2 x 70% = 70m2
  • Mái Thái: chiếm 50% diện tích = 100m2 x 50% = 50m2
  • Mái tôn: chiếm 30% diện tích = 100m2 x 30% = 30m2

– Tổng diện tích căn nhà cấp 4 có diện tích 100m2 chọn mái tôn là: 50m2 + 100m2 + 30m2 = 180m2

Đơn giá thi công hiện nay sẽ được tính theo 2 cách:

Cách thứ 1: Nhà thầu thi công, nhân công hoàn thiện, chi phí sẽ nằm trong khoảng 3 – 3,5 triệu đồng/m2 nếu sử dụng nguyên vật liệu tầm trung.

Áp dụng với công thức tính chi phí xây nhà cấp 4 100m2 chọn mái tôn vừa tính ở trên ta sẽ có: 180m2 x 3000.000 = 540.000.000 triệu đồng.

Cách thứ 2: Nhà thầu lo toàn bộ, chi phí trung bình từ 4,5 – 6 triệu đồng/m2, lựa chọn vật liệu là loại tốt.

Áp dụng cùng công thức tính chi phí xây nhà trên sẽ có: 180m2 x 4.500.000 =810.000.000 triệu đồng.

Tuy vậy, chi phí này sẽ dao động nhiều hay ít tùy vào giá nguyên vật liệu, nhân công và từng địa phương khác nhau. Nhưng gia chủ chỉ cần dựa vào công thức trên đã có thể tính được tổng chi phí cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, chi phí này chưa bao gồm cho các thiết kế nội thất bên trong như: ngói, gạch ốp nhà vệ sinh, gạch lát nhà…

chi phi xay nha cap 4 3

Giảm thiểu chi phí xây dựng bằng cách lập bảng dự toán cho từng hạng mục cụ thể

Xem thêm:  KINH NGHIỆM MUA SẮT CÂY GIÁ TỐT CHẤT LƯỢNG

Hướng dẫn cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Hầu hết bất cứ gia chủ nào đều mong muốn xây được một ngôi nhà chất lượng, thẩm mỹ nhưng vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí. Muốn làm được điều đó, cần chú ý những vấn đề sau:

  • Cần xác định mô hình nhà cấp 4 phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình rồi lập bảng dự toán từng hạng mục cụ thể. Bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia để nêu ra chính xác khối lượng của từng việc.
  • Tham khảo giá cả vật tư trên thị trường, dựa vào đó để tính toán được chi phí xây nhà cấp 4 về vật tư chính xác.
  • Tính rõ ràng chi phí từng hạng mục như vật liệu, nhân công và các chi phí phát sinh trong quá trình thi công. Dự toán kết quả cuối cùng, sai số nhỏ hơn 5% cho việc định giá công trình.
  • Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi người mà lựa chọn nội thất, trang thiết bị sao cho phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu và các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thi công. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và hoàn thiện căn nhà mơ ước của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV VLXD HIỆP HÀ

– Địa chỉ: 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

– Hotline: 0909 67 2222

– Email:ctyhiepha@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *