Sử dụng sắt thép ngoại địa giúp công trình chất lượng hơn?

Sử dụng sắt thép ngoại địa giúp công trình chất lượng hơn?

Thực ra suy nghĩ hàng ngoại luôn tốt là suy nghĩ chung của rất nhiều người, và ở Việt Nam ta thì tâm lý muốn sử dụng hàng ngoại càng nhiều hơn. Có nhiều người cho rằng khi xây dựng, sử dụng sắt thép nhập ngoại có chất lượng tốt hơn thì chắc hẳn công trình được xây lên sẽ có độ chắc, độ bền cao hơn rất nhiều. Còn sự thật như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Chất lượng sắt thép nhập khẩu luôn tốt?bai 21

Thực ra suy nghĩ ấy không sai, nhưng người tiêu dùng cần phải biết nguồn gốc nhập ngoại là nhập từ quốc gia nào. Nếu như hàng được nhập từ châu Âu hay châu Mỹ thì bạn có thể tin đó là hàng tốt, nhưng hàng nhập khẩu ở Việt Nam đa phần được nhập vào từ Trung Quốc, và sắt thép cũng không nằm ngoại quy luật ấy.

Tuy nhiên cũng không thể nói thị trường Việt Nam toàn bộ hàng nhập ngoại là từ Trung Quốc, mà bên cạnh đó song song tồn tại rất nhiều sản phẩm chất lượng được nhập khẩu  từ những quốc gia phát triển, độ uy tín cao. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến khách hàng phải đau đầu, không biết làm thế nào để có thể mua được hàng ngoại chất lượng. Do vậy, xu hướng chuyển qua sử dụng hàng ngoại cũng không hẳn là lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng.

Xem thêm:  Vật liệu dẫn điện là gì? Các tính chất của vật liệu dẫn điện

Sắt thép nội địa – ngoại địa, sự cạnh tranh khốc liệt

Theo nhiều thống kê đều cho thấy kết quả là sắt thép nhập khẩu tăng mạnh sau mỗi năm, và sắt thép nội địa dần trở nên đuối sức. Tuy nhiên việc trao đổi mua bán sắt thép nội địa vẫn diễn ra thường xuyên vì nhiều khách hàng tiếp tục lựa chọn những mặt hàng của đất nước mình.

Nhìn chung khi nhập khẩu sắt thép tại Việt Nam vừa có nhược điểm nhưng cũng không thể phủ nhận nó mang đến ưu điểm. Nếu như nhược điểm làm lũng loạn thị trường sắt thép, khiến hàng thật hàng giả bị trộn chung với nhau, thì ưu điểm là đáp ứng được đầy đủ nhu cầu xây dựng ngày 1 nhiều hơn của nước mình – bởi sắt thép trong nước không cung cấp đủ lượng sắt thép các nhà thầu cần.

Tóm lại, cho dù là hàng ngoại hay hàng nội địa thì chất lượng vẫn phải đặt lên hàng đầu. Khách hàng nên lựa chọn phụ thuộc vào chất lượng nhiều hơn thay vì chỉ phụ thuộc vào nguồn gốc nội hay ngoại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *