Tư vấn cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 chuẩn xác

Làm thế nào để tính toán sơ bộ nguyên vật liệu xây dựng đủ cho một ngôi nhà cấp 4? Việc tính toán vật liệu xây dựng công trình nhà ở là điều cần thiết, giúp bạn dự tính chi phí bỏ ra phù hợp. VLXD Hiệp Hà sẽ tư vấn cách tính vật liệu xây dựng nhà cấp 4 chuẩn xác như sau.

1. Tại sao cần phải tính toán vật liệu xây dựng nhà trước?

Đây là bước quan trọng và cần thiết mỗi khi xây dựng công trình nhà ở. Nếu bạn biết cách tính toán chính xác có thể ước lược được chi phí phù hợp. Nhờ đó tránh tình trạng phát sinh chi phí ngoài mong muốn. Những lợi ích từ việc tính toán vật liệu xây dựng chính là:

cách tính vật liệu xây nhà cấp 4

Tính toán vật liệu xây dựng để dự trù chi phí trước khi xây nhà

  • Dự tính những loại nguyên vật liệu cần thiết cho việc xây dựng nhà ở.

  • Tham khảo và chọn mua nguyên vật liệu chất lượng đảm bảo chất lượng.

  • Tính toán số tiền phù hợp với số lượng nguyên vật liệu xây dựng cần thiết.

  • Tránh tình trạng lãng phí vật liệu, lãng phí tiền bạc không cần thiết.

Xem thêm:  Cách tính diện tích xây dựng chính xác nhất

Chủ nhà không nên phó mặc việc dự toán kinh phí xây nhà cho chủ thầu, điều này có thể khiến bạn thất thoát số tiền không mong muốn. Hãy học cách tính vật liệu xây nhà để tự mình thực hiện nhé.

2. Cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 chuẩn xác

Cách tính vật liệu xây dựng trước khi tiến hành xây chỉ mang tính chất tương đối. Mọi người tham khảo cách tính để ước lượng mức vật liệu phù hợp.

a. Tính toán vật liệu xây dựng móng nhà

Móng nhà phà phần quan trọng đầu tiên cần xây dựng của ngôi nhà. Trước hết cần dựa vào địa hình, điều kiện đất đai xung quanh phù hợp với loại móng nào. Sau đó xác định nguyên vật liệu xây dựng cần thiết. Gồm có những thành phần như: cát, đá, xi măng, bê tông, gạch, cột, sắt thép…

cách tính vật liệu xây nhà cấp 4

Tính toán vật liệu cho từng phần cần xây dựng của ngôi nhà

b. Tính toán vật liệu xây thô ngôi nhà

Sau khi xây dựng móng nhà thì sẽ xây dựng phần thô của ngôi nhà. Phần này cần nhiều nguyên vật liệu nhất. Bên cạnh tính toán chi phí vật liệu mọi người còn cần tính toán chi phí công nhân xây dựng. 

Nếu xây dựng kiểu nhà cấp 4 cơ bản không quá cầu thì mọi người có thể tính theo m2, ví dụ mỗi m2 tốn kém khoảng từ 2 – 3 triệu đồng. Tùy vào thời điểm mức giá có thể chênh lệch ít nhiều. 

Xem thêm:  LỰA CHỌN MUA SẮT CUỘN Ở QUẬN 8

Nếu muốn tính cụ thể hơn mọi người có thể tính như sau. Trước hết tính diện tích ngôi nhà, diện tích các bước tường, diện tích sàn cần xây. Sau đó tính khối lượng vật liệu cần có cho mỗi m2. Cuối cùng nhân lên với diện tích là ra khối lượng cuối cùng. 

Nguyên vật liệu cần có cho phần thô của ngôi nhà khá nhiều thành phần: cát, xi măng, gạch, thép, sắt, đá… Hãy liên hệ với người có kinh nghiệm để được liệt kê đủ vật liệu cần thiết, giá cả phù hợp.

c. Tính toán vật liệu hoàn thiện ngôi nhà

Sau khi xây xong phần thô ngôi nhà chính là bước hoàn thiện. Ở bước này cần phải lợp ngói, ốp lát gạch nền nhà, sơn tường, ốp lát gạch nhà tắm và nhà vệ sinh, trang trí nhà bếp, phòng ngủ và các khâu khác cần thiết. Khâu này thuộc vào nhu cầu trang trí của mỗi người. 

Tùy diện tích và nhu cầu mà chi phí sơn sửa có thể từ vài chục triệu cho đến 100 triệu đồng. Còn cần tính cả chi phí lắp hệ thống điện nước an toàn và các phần phụ khác. Để tính toán cụ thể mọi người cần liên hệ với chủ thầu xây dựng, những người có kinh nghiệm để được tư vấn.

Xem thêm: Mac bê tông là gì?

3. Làm sao để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà cấp 4?

Có nhiều cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu ra cho việc xây dựng nhà ở. Sau khi tính toán sơ bộ vật liệu xây dựng nhà cấp 4 và thấy vượt quá khả năng tài chính hãy tính toán kế hoạch khác. Mọi người cũng có thể tham khảo những cách tiết kiệm chi phí như sau để áp dụng.

Xem thêm:  Bảng báo giá vật liệu xây dựng 2022, cập nhật nhanh nhất của Hiệp Hà Group

cách tính vật liệu xây nhà cấp 4

Tham khảo những cách giúp tiết kiệm chi phí xây dựng nhà cấp 4

a. Khảo sát và lựa chọn vật liệu xây dựng giá tốt

Hãy khảo sát các địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng chất lượng giá tốt. Sau đó chọn ra địa chỉ bán vật liệu giá cả phù hợp để mua nhé. Đặc biệt ưu tiên lựa chọn những địa chỉ bán vật liệu với giá tốt khi mua số lượng lớn.

b. Chọn mua vật liệu cần thiết

Tính toán vật liệu xây dựng sơ bộ chính là giúp bạn biết cần chọn mua những loại vật liệu nào cần thiết nhất. Tránh tình trạng mua các loại vật liệu dư thừa, không cần thiết tốn thêm chi phí.

c. Giám sát công trình trong quá trình xây

Giám sát công trình để đốc thúc công nhân làm việc đúng giờ giấc, không gây tốn kém nguyên vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó cũng góp phần làm giảm chi phí không cần thiết.

Như vậy bài viết đã giới thiệu cách tính vật liệu xây dựng nhà cấp 4 chuẩn xác. Mọi người hãy tham khảo thêm để biết cách tính toán nhé.

 

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *