Có nên xây phòng trọ cho thuê không?

Có nên xây phòng trọ cho thuê không? Cho thuê phòng trọ là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Nhưng để đạt được lợi nhuận như mong muốn người kinh doanh cần lưu ý nhiều điều. Đó là gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau với VLXD Hiệp Hà nhé.

1. Có nên xây phòng trọ cho thuê không?

Cho thuê phòng trọ là một kiểu kinh doanh bất động sản được nhiều người áp dụng hiện nay. Đặc biệt phát triển ở các thành phố lớn khi nhu cầu thuê phòng ở của những người đi làm xa luôn cao. Có không ít người kiếm được bộn tiền nhờ kinh doanh cho thuê phòng trọ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kinh doanh sao cho đúng và mang lại hiệu quả.

Có nên xây phòng trọ cho thuê

Kinh doanh phòng trọ đúng cách có thể mang lại lợi nhuận

Nếu bạn có ý định kinh doanh cho thuê phòng trọ trước hết cần tìm hiểu kỹ hình thức này. Bên cạnh đó là lưu ý những điều quan trọng để tránh thua lỗ khi kinh doanh. 

2. Những lưu ý khi kinh doanh phòng trọ cho thuê

Muốn kinh doanh phòng trọ hiệu quả, trước hết nhớ lưu ý những điều quan trọng như sau.

a. Khảo sát thị trường

Trước hết, bạn cần phải thực hiện khảo sát thị trường tại nơi có ý định kinh doanh phòng trọ. Qua đó biết được vị trí mình lựa chọn xây phòng trọ cho thuê có thích hợp không, có cần tìm vị trí mới không. Muốn kinh doanh phòng trọ đạt lợi nhuận, vị trí của phòng trọ rất quan trọng.

Xem thêm:  Báo giá bản mã các loại [ Gia công bản mã theo yêu cầu ]

Người tìm thuê trọ sẽ ưu tiên lựa chọn những nhà trọ gần trung tâm thành phố, gần các tiện ích như khu mua sắm, thương mại, khu vui chơi, bệnh viện, đường xá đi lại dễ dàng… Hãy lưu ý điều này khi có ý định xây nhà trọ nhé.

Xem thêm: Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng

b. Đối tượng khách hàng nhắm đến

Hãy xác định rõ đối tượng khách hàng bạn muốn nhắm đến khi kinh doanh cho thuê nhà trọ là ai. Là sinh viên, công nhân, người đi làm, hộ gia đình hay những đối tượng khác. Tùy vào từng đối tượng nhu cầu sử dụng nhà trọ sẽ khác nhau, giá cả thuê cũng khác nhau. Xác định rõ điều này giúp bạn biết nên xây nhà trọ như thế nào phù hợp. 

Có nên xây phòng trọ cho thuê

Khảo sát thị trường và xác định rõ đối tượng khách hàng muốn nhắm đến

c. Chuẩn bị nguồn vốn

Sau khi đã xác định rõ 2 điều trên thì điều cần làm tiếp theo đó là chuẩn bị nguồn vốn. Liên hệ với đội ngũ xây dựng chất lượng mọi người sẽ được hỗ trợ tính toán ước lượng mức vốn cần bỏ ra bao nhiêu cho dự án nhà trọ. Nhờ vậy mà mọi người có thể chuẩn bị tài chính dễ dàng hơn. Với mức vốn dự toán mọi người hãy chuẩn bị nhiều hơn để tránh tình trạng thâm hụt tài chính khi xây dựng.

Xem thêm:  Khí đá là gì, những ứng dụng nổi bật của chất này? [Chi tiết]

d. Lên kế hoạch xây dựng cụ thể

Cần phải có một kế hoạch xây dựng cụ thể và làm theo từng bước một. Như thế mới biết được thiếu bước nào, cần bổ sung bước nào trong quá trình xây dựng. Trước hết là lên bản vẽ cho dự án nhà trọ, thiết kế từng phòng ra sao, hệ thống điện nước, các hạng mục khác bên trong và bên ngoài phòng trọ thuộc khu trọ (camera an ninh, nơi đỗ xe). 

Tiếp theo cần làm gì? Đó là tính toán sơ bộ số lượng vật liệu cần thiết cho dự án (cát, sạn, đá, xi măng, sắt thép, gạch, bê tông…) Cuối cùng tính toán mức tiền cần bỏ ra bao nhiêu. Tìm hiểu và chọn mua vật liệu chất lượng để tránh làm giảm chất lượng công trình về sau. Bên cạnh đó tìm hiểu lựa chọn đội ngũ xây dựng có tay nghề và kinh nghiệm tốt, thi công theo kế hoạch rõ ràng.

Một điều cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua đó là xinh giấy phép xây dựng trước khi thi công. Sau khi hoàn thành các bản thiết kế hãy chuẩn bị đủ hồ sơ để xin cấp giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh hợp pháp.

e. Kế hoạch kinh doanh

Hoàn thành phòng trọ không thể cứ thế mà kinh doanh. Chủ nhà trọ nên có kế hoạch kinh cụ thể. Muốn kinh doanh dài hạn hãy bổ sung đầy đủ tiện nghi cho nhà trọ, đưa ra mức giá cho thuê hợp lý. 

Có nên xây phòng trọ cho thuê

Lên kế hoạch kinh doanh rõ ràng để mang lại lợi nhuận cao

Chất lượng của phòng trọ là điều cần đảm bảo, thứ hai chính là vấn đề an ninh phòng trọ, tiếp theo chính là mức giá cho thuê, hỗ trợ người thuê hoàn thành giấy tờ đăng ký tạm trú liên quan… 

Xem thêm:  Dịch vụ san lấp đất nông nghiệp ở đâu an toàn, chuyên nghiệp?

Lưu ý bổ sung thêm các tiện ích liên quan khác như: hệ thống điện nước, internet, camera chống trộm, thiết lập nội quy thuê trọ rõ ràng đảm bảo an ninh chung… 

g. Quảng cáo và thu hút khách hàng

Bước cuối cùng chính là quảng cáo để thu hút khách hàng. Chỉ cần khu trọ của bạn đáp ứng được những điều kiện trên thì không cần lo ngại không có khách hàng đến thuê. Tuy nhiên phải đẩy mạnh hành động quảng cáo để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Vậy nên quảng cáo như thế nào mới hiệu quả? Có nhiều phương thức khác nhau:

  • Quảng cáo bằng tờ rơi.

  • Quảng cáo thông qua các trang web.

  • Quảng cáo online thông qua các trang mạng xã hội.

Như vậy, chỉ cần lưu ý những điều trên mọi người có thể kinh doanh phòng trọ cho thuê cơ bản mang lại hiệu quả. Nên chú ý những điều gì quan trọng để thu hút là giữ chân khách hàng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *