Giải đáp: đất san lấp bao nhiêu tiền 1 khối?

Đất san lấp là loại đất quan trọng để giải phóng mặt bằng xây dựng. Việc san lấp này sẽ phụ thuộc vào diện tích mặt bằng, chất lượng, kết cấu nền móng…. Do đó, nếu bạn đang không biết đất san lấp bao nhiêu tiền 1 khối thì có thể tham khảo bài viết sau của Vật liệu xây dựng Hiệp Hà.

Đất san lấp là như thế nào?

Đất san lấp thường được dùng để nén chặt mặt bằng, đảm bảo độ phẳng để tiến hành thi công xây dựng. Đất san lấp có thể là các dạng đất thịt, đá pha cát, cát pha đất…. Các mẫu đất này thường có nhiều tạp chất, màu sắc đen, nâu lẫn lộn. Các chủ thầu thường dùng đất san lấp để phục vụ cải tạo công viên, làm đất trồng cây,….

đất san lấp bao nhiêu tiền 1 khối
Đất san lấp có nhiều loại khác nhau

Giá thi công san lấp mặt bằng sẽ phụ thuộc theo từng công trình xây dựng. Đồng thời, giá đất san lấp còn phụ thuộc vào chủ thầu nhận cao hay thấp. Do đó nhiều người thắc mắc không biết đất san lấp bao nhiêu tiền 1 khối? 

Thông thường loại đất san lấp sẽ có giá mặt bằng chung dao động khoảng 100.000 – 150.000đ/m3. Lưu ý, giá thi công hạng mục san lấp này hầu hết chưa gồm thuế VAT. Chính vì thế, bạn có thể tính toán khối lượng san lấp theo diện tích cần phải thực hiện. 

Xem thêm:  Gạch đinh, đặc điểm và báo giá gạch đinh mới nhất 2022

Xem thêm: Giải đáp: Làm móng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền?

Cách tính khối lượng sử dụng đất san lấp 

Muốn biết được chính xác khối lượng đất san lấp là bao nhiêu cho một công trình thì hiện nay các kỹ sư đã sử dụng phần mềm. Một số phần mềm chuyên nghiệp có thể áp dụng để tính khối lượng san lấp như: excel, 3Dmax…

Muốn tính đất san lấp bao nhiêu tiền 1 khối đòi hỏi người có trình độ chuyên môn. Vì kết quả tính sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho chủ thầu, tăng hiệu quả công việc. Đảm bảo công việc thi công diễn ra an toàn, suôn sẻ. 

 đất san lấp bao nhiêu tiền 1 khối
Tính khối lượng sử dụng đất san lấp theo phần mềm hiện đại

Quy trình thực hiện san lấp công trình xây dựng

Quá trình san lấp mặt bằng muốn thi công an toàn thì cần phải thực hiện đúng quy trình: 

 đất san lấp bao nhiêu tiền 1 khối
Quy trình thực hiện san lấp công trình xây dựng
  • Bước 1: Giải phóng mặt bằng, loại bỏ các chướng ngại vật như cây cối, rác thải
  • Bước 2: Loại bỏ lớp đất phần trên chứa sỏi đá. Đảm bảo các biện pháp tiêu thoát nước để bề mặt thi công được giải phóng
  • Bước 3: Đào đất để đảm bảo chiều sâu theo bản vẽ, thi công đúng vị trí
  • Bước 4: Đắp đất mặt bằng và đắp chân để mặt bằng không bị sụt lún. Lưu ý khi thi công không được tự ý đắp ở những vị trí không phận sự. Quá trình thực hiện san lấp tại khu vực đất xốp nhẹ, hay xói mòn cần phải đắp cẩn thận.
  • Bước 5: Công tác dầm đất sẽ giúp mặt bằng phẳng, thuận lợi khi đổ đất. Sử dụng máy móc như lu, xe múc để đảm bảo mặt bằng được nén chặt. Quy trình diễn ra liên tục giúp độ dày lớp đất và số lần dầm tương đương nhau. 
  • Bước 6: Thi công rãnh thoát nước tại các khu vực mép sàn nền. Hệ thống rãnh thoát sẽ giúp nước không bị tù đọng. 
  • Bước 7: Kiểm tra và nghiệm thu công trình bao gồm kiểm tra độ dốc ngang, dọc và độ cao của mặt nền.
Xem thêm:  Tìm hiểu nhà cấp 4 là gì và các thông tin liên quan

Xem thêm: Một số vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn cát san lấp

Quá trình thực hiện san lấp cần phải diễn ra cẩn thận, có sự giám sát của đội ngũ kỹ sư. Muốn chất lượng công trình xây dựng tốt thì lớp đất nền phải chắc. Do đó, chủ thầu cần quan tâm chú ý đến việc chọn đất san lấp. 

Như vâu trên đây là chia sẻ về cách tính đất san lấp bao nhiêu tiền 1 khối. Nếu bạn cần đơn vị chuyên san lấp mặt bằng, vận chuyển đất cát tại TPHCM thì hãy liên hệ đến https://vlxdhiepha.com/ để được tư vấn. Công ty chuyên phân phối Vật Liệu Xây Dựng uy tín không nên bỏ lỡ.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.