Hướng dẫn soạn mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng

San lấp mặt bằng là một trong những việc làm quan trọng trong các công trình xây dựng để tạo nên bề mặt bằng phẳng trước khi đi vào thi công. Thông thường người ta sẽ thuê các dịch vụ san lấp mặt bằng với hợp đồng làm việc rõ ràng, nhanh chóng. Trong nội dung bài viết hôm nay, VLXD Hiệp Hà sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm một mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng chỉnh chu.

Hợp đồng san lấp mặt bằng là gì?

Mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng là văn bản ghi rõ những thỏa thuận của hai bên (bên thuê san lấp mặt bằng và bên thực hiện san lấp mặt bằng) với những thông tin, điều khoản rõ ràng về các vấn đề liên quan. Căn cứ theo đó, hai bên sẽ thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ của mình theo đúng quy định.

Hợp đồng san lấp mặt bằng
Hợp đồng san lấp mặt bằng

Hướng dẫn soạn mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng

Hiện nay các đơn vị dịch vụ san lấp mặt bằng trên thị trường có những mẫu san lấp mặt bằng riêng. Do đó, nhiều người khi được giao nhiệm vụ soạn thảo hợp đồng san lấp mặt bằng thường lúng túng không biết thực hiện sao cho đúng.

Xem thêm:  Báo giá cát san lấp tại quận 7

Nội dung này, VLXD Hiệp Hà sẽ hướng dẫn bạn một số điều cơ bản trong soạn thảo văn bản này nhé!

Những nội dung cần có trong hợp đồng san lấp mặt bằng
Những nội dung cần có trong hợp đồng san lấp mặt bằng

Về các bên giao kết trong hợp đồng

Những người giao kết trong mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng phải là chủ thể có năng lực hành vi dân sự. Chủ thể tham gia phải kí kết hợp đồng đúng thẩm quyền. Trường hợp người giao kết trong hợp đồng không có thẩm quyền phải có văn bản ủy quyền thực hiện.

Về nội dung trong bản hợp đồng

Bao gồm nhiều thông tin như đối tượng tham gia giao kết, thông tin mặt bằng thực hiện san lấp, vật liệu xây dựng sử dụng trong công tác san lấp,…

Về thời hạn hợp đồng san lấp mặt bằng

Hai bên phải có sự giao kết với nhau về thời hạn thực hiện hợp đồng. Cụ thể bằng các mốc thời gian như thời gian khởi công, hoàn thành, bàn giao công trình,…

Về tiền thuê và phương thức thanh toán

Nội dung này trong mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng cần trình bày rõ về giá thuê san lấp mặt bằng chi tiết từ diện tích, đơn giá đến tổng số tiền là bao nhiêu. Phương thức thanh toán có thể là bàn giao bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Về quyền và nghĩa vụ của các bên

Hai bên sẽ bàn bạc, trao đổi về các quyền và nghĩa vụ liên quan. Những thông tin yêu cầu này sẽ được ghi rõ từng mục trong hợp đồng.

Xem thêm:  Cách tính khối lượng bê tông cho từng hạng mục công trình

Đồng thời, mẫu hợp đồng thuê san lấp mặt bằng cũng cần nêu rõ những điều khoản về phạt vi phạm của các bên khi không thực hiện theo đúng yêu cầu trong hợp đồng.

Về tranh chấp, giải quyết các tranh chấp

Lưu ý trong quá trình soạn thảo mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng, các bên cũng cần thỏa thuận về việc giải quyết tranh chấp nếu xảy ra phát sinh. Trường hợp một, hai bên không thể thương lượng được sẽ do Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

Dịch vụ san lấp mặt bằng nhanh chóng, giá rẻ

VLXD Hiệp Hà chuyên cung cấp dịch vụ san lấp mặt bằng nhanh chóng, uy tín. Do đó, nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành miền Nam, đặc biệt TPHCM có thể liên hệ về VLXD Hiệp Hà để được tư vấn hỗ trợ.

Dịch vụ san lấp mặt bằng giá rẻ
Dịch vụ san lấp mặt bằng giá rẻ

Tại VLXD Hiệp Hà, các dịch vụ liên quan đều sẽ được làm việc trên giấy tờ một cách công khai minh bạch, trong đó có mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng.

Ngay cả trước, trong và sau khi tiến hành quy trình san lấp mặt bằng, khách hàng đều có thể an tâm tin tưởng.

Xem thêm:

Bạn đọc có thể liên hệ về VLXD Hiệp Hà theo địa chỉ dưới đây để chuyên viên tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ san lắp mặt bằng nhanh chóng chuyên nghiệp nếu cần giúp đỡ:

Xem thêm:  Xây nhà 2 tầng 300-500 triệu ở nông thôn cần lưu ý gì?

Thông tin liên hệ:

  • Văn phòng: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: 3189/23 Phạm Thế Hiển, phường 7, Quận 8
  • Email: Ctyhiepha@gmail.com
  • Hotline/zalo: 0909 67 2222 _ 0937 456 333 _ 0939 969 777
5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Hướng dẫn soạn mẫu hợp đồng san lấp mặt bằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *