Bột đá là gì, vị trí quan trọng trong ngành xây dựng? [Chi tiết]

Ngành xây dựng và một số ngành công nghiệp khác hiện nay không thể thiếu đi sự có mặt của bột đá. Câu hỏi được đặt ra, bột đá là gì và nó có vai trò như thế nào trong đời sống. VLXD Hiệp Hà trong ngày hôm nay sẽ cùng bạn lý giải nhé.

Bột đá là gì?

Bột đá là một hợp chất hóa học có tên gọi là Canxi Cabonat (CaCO3). Bột đá thường được tìm thấy dưới dạng đá như đá phấn, đá cẩm thạch, đá vôi,…Bột đá cũng là thành phần chính trong vỏ/mai của các loại sò, ốc. Bột đá hiện nay được chia thành nhiều loại như bột đá CaCO3, bột đá CaCO3 siêu mịn, bột đá vôi, bột thô,…Bột đá là gì được hiểu một cách đơn giản như trên.

Bột đá CaCO3
Bột đá CaCO3

Để tạo ra bột đá là cả một quá trình gồm nhiều bước khác nhau. Ban đầu, đá hộc nguyên khai sẽ được nổ, đập vỡ, nghiền nát. Sau đó, sẽ được đưa vào loại bỏ bụi bẩn, tạp chất rồi lọc lại những viên đá có hàm lượng canxi cao. Tiếp tục những viên đá này sẽ được phân loại dựa theo độ tinh khiết và nghiền nát theo yêu cầu kích cỡ. Sản phẩm cuối cùng thu được là bột đá mịn đến siêu mịn tùy theo yêu cầu sử dụng.

Xem thêm:  Tình trạng mua bán cát xây tô kém chất lượng

Vị trí quan trọng của bột đá trong ngành xây dựng?

Bột đá được sản xuất rộng rãi tại Việt Nam, chủ yếu ở những khu vực phía Bắc Thanh Hóa, Hà Nam,… Bột đá các loại có sự khác nhau tùy thuộc vào nội dung, thành phần và ứng dụng của nó trong các ngành.

Nhiều người không chỉ quan tâm đến bột đá là gì, mà còn muốn biết nó có vai trò như thế nào trong cuộc sống. Bột đá hiện nay ứng dụng trong nhiều ngành như ngành công nghiệp nhựa, ngành giấy, ngành gốm sứ, ngành chăn nuôi,…

Bột đá được ứng dụng trong đa dạng lĩnh vực đời sống
Bột đá được ứng dụng trong đa dạng lĩnh vực đời sống

Đặc biệt trong ngành xây dựng, bột đá có vị trí rất quan trọng. Có thể kể đến như:

  • Các loại bột đá xây dựng để làm cốt liệu cho bê tông, vữa, san lấp,..
  • Đá cẩm thạch dùng trong tạc tượng, vật liệu trang trí trong các không gian,…
  • Bột đá là thành phần có mặt trong sản xuất xi măng, vôi.
  • Bột đá thô dùng sản xuất gạch terrazzo, bê tông nhựa asphalt, mài granito, keo chà ron,..

Cùng với đó, bột đá còn được sử dụng trong ngành sơn xây dựng. CaCO3 được xem là chất độn chính trong sản xuất sơn. Chính những hạt Canxi Cabonat đã giúp quá trình phủ sơn tăng thêm độ mịn, độ sáng cho các công trình. Đồng thời, nó còn góp phần làm tăng sức mạnh quang học và trọng lượng sơn.

Xem thêm:  Chỉ giới xây dựng là gì và các quy định liên quan
Bột đá có vai trò đặc biệt quan trọng trong ngành xây dựng
Bột đá có vai trò đặc biệt quan trọng trong ngành xây dựng

Mua bột đá chất lượng ở đâu tại TPHCM?

Hiện nay bột đá có giá thành tương đối rẻ. Người dùng có thể tìm hiểu và chọn mua tại các địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng, khoáng sản, đá vôi,… để được hỗ trợ.

VLXD Hiệp Hà là đơn vị chuyên cung cấp vật liệu xây dựng, trong đó có đá xây dựng các loại. Nếu bạn đang sinh sống, làm việc tại TPHCM và các tỉnh miền Nam cần được tư vấn bột đá là gì, mua bột đá, đá xây dựng có thể liên hệ đến công ty. Tại đây,chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ nét về các loại đá xây dựng, báo giá đá xây dựng cũng như các vấn đề liên quan khác.

Hội tụ đầy đủ các yếu tố cần có của một đơn vị dịch vụ cung cấp vật liệu xây dựng uy tín,Hiệp Hà Group hân hạnh được đồng hành cùng bạn kiến tạo nên những công trình vững bền tương lai./

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

  • Văn phòng: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: 3189/23 Phạm Thế Hiển, phường 7, Quận 8
  • Email: Ctyhiepha@gmail.com
  • Hotline: 0909 67 2222 – 0937 456 333- 0939 969 777
Xem thêm:  Giải đáp: Làm móng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền? [Đừng bỏ lỡ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *