Đổ đất nền nhà bao nhiêu tiền? Nên sử dụng vật liệu nào?

Đổ đất nền nhà là giai đoạn vô cùng quan trọng quyết định đến khả năng nâng đỡ cũng như tính vững chãi của công trình. Vậy đổ đất nền nhà bao nhiêu tiền, có những vật liệu đổ đất nền nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của VLXD Hiệp Hà để có cái nhìn tổng quan hơn về quá trình đổ đất nền nhà, giúp đem lại sự an toàn và bền vững cao.

Đổ đất nền nhà bao nhiêu tiền?

Dịch vụ đổ đất nền nhà tại VLXD Hiệp Hà có mức giá dao động từ 140.000 – 150.000 đồng/m3 tùy vào loại vật liệu đổ đất nền bạn lựa chọn. Tất nhiên mức giá này có thể thay đổi vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. 

Do đó để đảm bảo nắm được thông tin giá chính xác và cập nhật đầy đủ nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau: 

  • Văn phòng: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
  • Địa chỉ: 3189/23 Phạm Thế Hiển, phường 7, Quận 8
  • Email: Ctyhiepha@gmail.com
  • Hotline: 0909 67 2222 – 0937 456 333- 0939 969 777
Xem thêm:  Báo giá sắt cuộn phi 6 | Chất lượng tốt nhất thị trường
do dat nen nha bao nhieu tien 1
Hình 1: Đổ đất nền nhà bao nhiêu tiền? Chi phí tùy thuộc vào loại vật liệu bạn chọn và thời điểm thực hiện

Xem thêm: Dịch vụ đổ xà bần bao nhiêu tiền 1 khối? Đơn vị nào uy tín?

Đổ đất nền nhà bằng vật liệu gì?

Thông thường để đổ đất nền nhà, người ta sử dụng các loại vật liệu phổ biến sau:

Đổ đất nền nhà bằng cát san lấp

Cát san lấp là loại vật liệu được lựa chọn và tin dùng nhiều nhất khi đổ đất nền nhà. Bởi lẽ nó sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi trội chẳng hạn như mang lại sự vững chắc cho đầm nền, dễ dàng len lỏi vào các rãnh do tính chất hạt cát siêu mịn, và giá cả hợp lý. 

Đổ đất nền nhà bằng xà bần 

Xà bần thuộc loại vật liệu có giá thành rất rẻ vì cơ bản nó chính là phế thải đã lọc từ các công trình dỡ bỏ khác, ví dụ như gỗ, giấy, xốp… Giá xà bần phải chăng và phù hợp cho nhiều loại công trình xây dựng khác nhau. 

Dùng đất san lấp

Đất san lấp có rất nhiều loại gồm đất thịt, đá pha cát, hoặc cát pha đất. Thông thường đất san lấp có màu đen, sử dụng chủ yếu cho các công trình đổ đất nền đường xá, cải tạo công viên, trồng hoa,…

do dat nen nha bao nhieu tien 2
Hình 2: Sử dụng cát san lấp để đổ đất nền nhà giúp tăng độ chắc khỏe và ổn định.

Các phương pháp xử lý nền đất yếu trước khi đổ đất

Trước khi đổ đất nền nhà, bạn nên xác định kỹ sức khỏe nền đất. Thường nền đất yếu sẽ rất nguy hiểm khi xây dựng do không chịu nổi tải trọng. Lúc này bạn cần cải thiện một số tiêu chí của đất như giảm hệ số rỗng, giảm tính nén lún, tăng giá trị biến dạng,…

Xem thêm:  Làm sao để mua được cát bê tông chất lượng ?

Hiện tại có 2 cách để xử lý nền đất yếu trước khi đổ đất bạn nên tham khảo. Đó là: 

Xử lý bằng cọc cát

Cọc cát đảm nhận chức năng tiếp nhận và truyền tải trọng xuống nền đất, qua đó gia cố nền đất yếu một cách thuận lợi. Người ta thường dùng cọc cát để xử lý nền đất yếu bởi vì nó có khả năng làm nư­ớc thoát ra nhanh, nén chặt nền đất giúp tăng độ chịu lực cho nền đất.

Xem thêm: Có nên mua xà bần đổ nền nhà? Dịch vụ vận chuyển xà bần

Xử lý bằng đệm cát

Sử dụng đệm cát cũng là giải pháp tốt giúp xử lý đất nền yếu, qua đó đem tới công dụng giảm độ lún cho công trình. Tuy nhiên yêu cầu đối với lớp đất nền là sét nhão, sét pha nhão, cát pha, bùn, than bùn… đồng thời độ dày phải thấp hơn 3m.

Bài viết trên đây là những nội dung hữu ích giúp giải đáp câu hỏi thường gặp ở nhiều người “đổ đất nền nhà bao nhiêu tiền”. Mong rằng các thông tin sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về vật liệu đổ đất nền, chi phí và một số cách xử lý đất nền yếu nhé.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *